PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 chén gạo nếp
- 1,5 chén nước hot (dành để nấu xôi)
- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 2 đùi gà to
- 2 hành lá thái khúc; 2 lát gừng
- 1 chén rau răm; 1 nhánh ngò thái múi mỏng mảnh
- Gia vị: 1 muỗng canh ớt tỏi giã nhuyễn (bạn có thể băm); 1,5 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh các con phố; 1,4 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong một bát.
PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI GÀ TRỘN RAU RĂM
Bước 1: Gạo nếp vo tinh khiết, ngâm với nước cùng với bột nghệ qua đêm. Sau đó xả sạch sẽ.
Bước 2: Cho gạo nếp vào âu cùng với muối và nước nóng (lưu ý lượng nước chỉ cao hơn mặt gạo nếp khoảng 1/2 đốt ngón tay út). Đậy nắp, cho âu nếp tham gia lò vi sóng quay 7 phút.
Qua 7 phút lấy xôi, xới tơi rồi quay thêm 2-3 phút là xôi chín, rất ngon.
Bước 3: Đùi gà rửa sạch. Trâm muối và chút bột nghệ xung quanh đùi gà. Cho đùi gà tham gia khay cùng với hành lá và gừng. Nấu 1 nồi nước sôi, cho khay gà tham gia xửng hấp 30-40 phút là gà chín. Lấy gà ra, chờ nguội xé nhỏ dại.
Bước 4: Cho gà tham gia âu cùng hành tây và bát gia vị trộn đều. Sau đó cho rau răm và ngò vào trộn tầm thường. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 5: Trình bày: Xếp các miếng dưa leo thái lát thành hình trái tim.
Sau đó cho xôi 1 bên, gà trộn rau răm 1 bên là hoàn tất. Đây sẽ là món ăn sáng ngon tuyệt vời cho cả nhà bạn!
Bí quyết nấu xôi gà trộn rau răm không khó khăn, chị em hãy thử nhé!
Chúc người dùng chiến thắng với cách nấu món xôi gà trộn rau răm lạ miệng này!
>> XEM THÊM: Món xôi hoa lạ mắt thú vị hàng nghìn chị em nội trợ
Xem nhiều hơn: cách cọ nhọ nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét