Sâm bí đao từ lâu được biết như một loại nước vừa có tính năng giải khát vừa thanh nhiệt cho cơ thể. Phổ quát bà nội trợ sợ mua nước sâm bên ngoài không an toàn, Điện máy XANH sẽ mách bạn cách thức nấu nước sâm bí đao tại nhà, vừa bình an lại vô cùng thơm ngon và hàng điểm tâm cực tốt!
►
Chất liệu và công cụ nấu sâm bí đao
- 1.5 kg bí đao, lựa trái già
- Một bó lá dứa
- 100 g đường phèn (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- 5 g thục địa (có thể tìm ở các tiệm thuốc Bắc)
- 1 trái la hán quả
- 3 lít nước
- Dao, thớt, nồi, bếp...
Cách nấu sâm bí đao
Bước 1: Bí đao rửa tinh khiết, bỏ ruột (giữ nguyên vỏ cũng được), cắt khúc. Lá dứa rửa tinh khiết, cột lại thành bó. La hán quả rửa sạch, tách ra.
Bước 2: Cho tham gia nồi nước, bí đao và thục địa nấu tới khi sôi.
Bước 3: Khi bí đã sôi thì cho tham gia tuyến phố và lá dứa tham gia. Đậy nắp, để lửa liu riu cho đến khi bí chín nhừ.
Khi bí đã chín thì tắt bếp, chờ nguội. Lược bỏ bí và lá dứa. Cho tham gia bình và để lạnh và sử dụng trong khoảng 2 ngày.
Chỉ với một vài món nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm và chút thời gian, bạn sẽ có một nồi nước sâm bí đao cực ngon cho cả nhà giải khát, không những ngon miệng mà còn giúp thanh nhiệt thân thể, làm cho đẹp da mượt tóc theo một phương pháp hoàn toàn tự nhiên nhất!
Cơ sở Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách cọ nhọ nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét