Chủ Nhật, 15 tháng 10, 2017

Chồng sửng sốt vì tài nấu ăn của cô thê thiếp chuyên tạo 'thảm họa' trong bếp - VnExpress Mái ấm

Yêu nhau từ thủa 20, cưới được hơn 7 năm, anh Nguyễn Tiến Lâm và chị Lê Thu Trang, 34 tuổi, đang sống hạnh phúc cùng nhị cô con gái yêu tại Thủ đô. Từ một bà mẹ vốn chẳng nhân thức nấu món gì, hơn một năm trước, chị Trang khởi đầu học hỏi và dần khiến cho chủ căn bếp với hàng trăm món ngon được chồng con suýt thoa.

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh, chị Trang được bác mẹ khá nuông nên hầu như chơi phải mó tay vào việc nội trợ. Thậm chí đi họp lớp hồi học sinh, Trang kiếm được việc duy nhất là cắm cơm nhưng đến bữa mang nồi cơm ra thì không người nào ăn nổi vì nát nhoét như cháo đặc.

chong-sung-sot-vi-tai-nau-an-cua-co-vo-chuyen-tao-tham-hoa-trong-bep

Chị Thu Trang cùng chồng và nhị con gái. Ảnh: NVCC.

Anh Nguyễn Tiến Lâm, chồng chị Trang kể, lúc yêu, anh không mấy chú ý tới việc bạn gái có nhân thức bếp nước không. Sau đám cưới, biết thê thiếp cắm cơm cũng còn lóng cóng, anh thất vọng chút ít nhưng không bao giờ trách hay yên cầu chị phải đổi mới. Cũng biết làm cho vài món cơ bản trong thời gian đi học xa nhà, anh chỉ dẫn phi tần trong khoảng những thứ đơn giản nhất như luộc hay thái giết, nhặt rau, cừu trứng... "Cô ấy không nhân thức khiến nhưng rất siêng năng, sẵn sàng vào bếp khi cần, chỉ là nấu ra sản phẩm không ngon hoặc là mất cả nửa buổi chỉ để kho giết thịt, nấu canh", anh Lâm kể. 

Thời gian đó, cô em chồng vốn khéo tay lên Hà Nội học bắt đầu ở phổ biến với hiền thê chồng anh chị và đảm nhận luôn nhiệm vụ đun nấu nên chị Trang lại có cớ để chẳng phải tham gia bếp. Đôi lúc về quê, Trang chỉ lăng xăng khiến chân sai vặt, rửa bát. "Mẹ chồng chính mình nấu bếp rất ngon. Cũng may cả gia đình anh phường đều tâm lý và chiều bản thân mình nên không khách hàng nào chê trách gì nàng dâu vụng về. Bạn dạng thân mình không ngại nấu, nhưng phổ biến lần tham gia bếp toàn tạo thảm họa nên ngại không muốn 'trổ tài' nữa", chị chia sớt.

chong-sung-sot-vi-tai-nau-an-cua-co-vo-chuyen-tao-tham-hoa-trong-bep-1

Từ chỗ "mù" nấu ăn, chị Trang trở thành người nấu ăn nhiều năm kinh nghiệm trong nhà, luôn tậu cách đổi món và tạo dáng đã mắt để con hứng thú ăn. Ảnh: NVCC.

Nhưng mọi việc khởi đầu thay đổi tham gia giữa năm 2015, khi cô em chồng lập mái nhà, không còn ở tầm thường với anh chị nữa. Đang mang bầu cô con gái thứ 2, khi mà nhỏ tuổi lớn 4 tuổi, người mẹ trẻ hoảng sợ không nhân thức phải đun nấu thế nào, khi mà chồng làm cho ngành xây đắp, đi công tác xa liên hồi. Có lần, chồng về, biết anh thích ăn món bắp cải cuộn giết thịt mà mẹ chồng hay khiến cho, Trang cũng ra chợ sắm đồ về hì hụi khiến cho. Thành phẩm là lá cải bắp nát bét, rách mướp còn phần nhân giết thì mặn chát. "Anh phường không chê câu nào, vẫn cố ăn, còn mình chẳng thể nuốt trôi một miếng", chị kể lại.

Sau đó, mẹ đẻ phải tới ở cùng suốt nửa năm để nấu bếp và hỗ trợ chị chăm nhị con. Sau khi chị sinh một bốn tuần, mẹ về lại quê, Trang rối như canh hẹ khi cô con gái lớn lười ăn, mẹ nấu dở là ốm bỏ bữa, không đụng tới thứ gì. Bi thiết và sợ hãi, chị lên mạng sắm các công thức để nấu cho con. Và trong khoảng đây, chị tham gia một nhóm các bà mẹ san sớt về những món ăn họ nấu hằng ngày. Từ sự ngưỡng mộ, Trang cũng muốn thử khiến cho các món đó. Sau một số lần chiến thắng, chị ngày càng thích thú việc thổi nấu. Cứ xem trên mạng có món gì, chị lại ứng dụng ngay. Không chỉ nấu ngon, Trang còn mày mò giới thiệu sao cho thật thích mắt.

"Chồng đi nhà cửa một số 04 tuần liền, ở nhà một bản thân với hai con, bé bỏng quấy lắm nên thường ví như con ngủ là mẹ cũng tranh thủ chợp mắt cho đỡ mệt. Nhưng lúc đó mê nấu bếp rồi nên cứ thong thả một cái là chính mình lọ mọ xuống bếp, để đến khi đón bé nhỏ lớn về là đã có món ngon cho con ăn", chị Trang kể lại. 

chong-sung-sot-vi-tai-nau-an-cua-co-vo-chuyen-tao-tham-hoa-trong-bep-2

Bữa cơm chị Trang tự tay chuẩn bị trong ngày sinh nhật chồng khiến cho anh không thể tinh được về sự tiến bộ của hiền thê. Ảnh: NVCC.

Anh Tiến Lâm vô cùng bất ngờ trước sự thay đổi ngoạn mục này của hiền thê. Anh nhớ mãi thời điểm đầu năm, nhân sinh nhật bản thân mình, anh định rủ một vài người bạn cùng mái ấm ra nhà hàng liên hoan. Nghe hoàng hậu đưa ý kiến nên tổ chức ở nhà cho thoải mái, chị sẽ cố khiến cho một số món ăn, anh gạt đi. "Có nhẽ phần vì thương thê thiếp nặng nhọc, nhiều phần khác là sợ mất mặt vì lo 'tài' nấu của bà xã", chị Trang kể. 

Tuy thế, nghe hậu phi thuyết phục rằng thực phẩm tươi ngon do ông bà gửi lên còn nhiều, anh đành đồng ý. Hôm đó, khi nhìn mâm cơm hiền thê nấu gần chục món, đĩa nào cũng được trình bày màu sắc hấp dẫn, anh Lâm kinh ngạc. Trong bữa cơm, ông bố nhị con càng hãnh diện khi bằng hữu anh khách hàng nào cũng tấm tắc đánh giá tốt các món vừa miệng.

"Bản thân đi công trình liên tiếp, cung phi ở nhà toan lo đã rất nặng nhọc rồi nên nấu ngon thì ăn nhiều, không ngon ăn ít chứ không bao giờ đòi hỏi cung phi phải kiêm toàn, khôn khéo. Nhưng thực thụ, khi thấy tay nghề bếp núc cô ấy văn minh hẳn, mình vui cực kì. Được ăn ngon là một nụ cười nhưng hơn hết thảy là nắm bắt được rằng cung phi cố gắng tương tự chính bởi rất yêu và thương chồng con. Mỗi món ăn là bao tình cảm của cô ấy", anh Lâm chia sẻ. 

Đi khiến cho cả ngày với công việc là viên chức chăm sóc khách hàng cho một cơ sở khiến cho đẹp, chiều về nhà lại một chính mình chăm nhì con, một bé xíu 2 tuổi, một nhỏ dại 6 tuổi nhưng chị Trang hầu như ngày nào cũng thông minh các món mới. "Nấu ăn giờ là niềm vui nên bản thân mình cũng không thấy vất vả phổ thông. Thấy món nào ngon, lạ, mình đều muốn thử và thấy vui vẻ khi chiến thắng. Động lực lớn nhất chính là khi thấy chồng và các con ăn ngon lành", chị Trang nói.

Xem thêm: Các món ăn ngon thích mắt do chị Thu Trang chấp hành

Vương Linh


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét