Yếu tố của bánh sắn hấp:
- 200g sắn tươi nguyên củ
- 100g bột nếp- 50g đậu xanh
- 3 thìa ốm các con phố (phổ quát hơn hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị của mái ấm)
- 5 thìa ốm dừa bào
Cách thức khiến cho bánh sắn hấp:
Bước 1: Làm vỏ bánh
Sắn bóc vỏ rửa tinh khiết, luộc chín, thái nhỏ và cho tham gia máy say sinh tố nghiền nhuyễn, hoặc láy thìa nghiền tí hon sắn. Bột nếp đem hoà với1 thìa canh nước lcoj sạch sẽ. Cho sắn đã nghiền tham gia bát bột nếp rồi nhào lại thành một hỗn hợp (có thể cho thêm trục đường ví như muốn bánh ngọt).
Đậu xanh ngâm nước chín khoảng 1-2 tiếng rồi cho tham gia xửng hấp chín. Sau đó, cho đậu xanh ra đánh nhuyễn và cho vào chảo bắc lên bếp đảo với tuyến phố làm nhân đậu xanh ngọt.
Bước 3: Chia đều vỏ bánh và nhân bánh rồi viên tròn thành từng viên nhỏ nhắn. Ấn dẹt phần bột vỏ bánh, cho phần nhân tham gia giữa, nặn thành viên hình tròn cho đều.
Bước 4: Hấp bánhLót lớp lá chuối lên mặt xửng và hấp bánh trong vòng khoảng 10 phút là bánh chín mềm mỏng.
Bánh chín lấy bánh ra và lăn đều qua lớp dừa bào.Đọc thêm: cách làm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét