Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017

Phương pháp làm cho bánh bông lan cuộn tinh than tre mới lạ, độc đáo

Bánh bông lan cuộn mềm xốp luôn nằm trong danh sách các món bánh được đa dạng người ưa thích. Với một tẹo biến tấu một tẹo tấu trong công thức, thêm vào một ít bột tịnh than tre, bạn sẽ có ngay một món bánh cuộn, mới lạ lạ mắt để thết đãi gia đình rồi!

Chất liệu và dụng cụ khiến cho bánh cuộn tinh than tre

- 35 g bột mì

- 5 g bột ngô 

- 7 g bột tinh than tre

- 3 quả trứng gà

- 30 g dầu ăn

- 30 g sữa tươi không trục đường

- 50 g con đường (tuỳ khẩu vị có thể gia giảm)

- 5 ml nước cốt chanh

- 1/2 muỗng cà phê vani nước

- Kem tươi (whipping cream) ăn kèm

- Lò nướng, máy tiến công trứng, tô, rây bột, khuôn bánh, giấy nến...

Cách thức làm bánh cuộn tinh than tre

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tấn công tan lòng đỏ trứng với 10 g tuyến phố và 1 ít vani nước.

Bước 2: Thêm dầu ăn, sữa tươi vào trứng và trộn đều. Sau đó, rây bột mì, bột ngô và bột tinh than tre tham gia trộn đều.

Bước 3: Tấn công bông lòng trắng trứng với 5 ml nước cốt chanh và lượng tuyến phố còn lại.

Cách làm bánh bông lan cuộn tinh than tre mới lạ, độc đáo

Bước 4: Trộn lòng trắng đã tấn công bông với bột nữ tính. Sau đó cho tham gia khuôn đã lót giấy giấy nến. 

Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 35 - 40 phút. Sau đó lấy bánh ra cắt bỏ rìa bánh rồi để nguội.

Bước 6: Đánh bông 100 ml kem tươi rồi phủ lên bánh và nữ tính cuộn lại. 

Cách làm bánh bông lan cuộn tinh than tre mới lạ, độc đáo

Sau khi cuộn cho bánh vào tủ lạnh tầm 30 phút rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn. 

Xem thêm: Cách làm cho bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan cuộn tinh than tre mới lạ, độc đáo

Với nhứng nguyên liệu dễ tậu, cách thức làm cho dễ chơi là bạn đã có ngay 1 ổ bánh bông lan cuộn tinh than tre thú vị rồi. Chúc quý khách chiến thắng!

Tiệm Điện máy XANH


Xem tại: cách làm sạch nồi nhôm bị đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét