Xa con để đi khiến cho trở lại, các bà mẹ thường hút sữa trữ đông lạnh để ở nhà cho bé bỏng bú. Thao tác hâm nóng đơn giản song yên cầu mẹ cần có kiến thức nhất thiết. Có 2 ngộ kiếm được mẹ thường gặp mặt nhất khi hâm sữa cho con:
Hâm sữa làm mất chất dinh dưỡng
Nhiều mẹ truyền tai nhau rằng, nếu hâm sữa thì dinh dưỡng sẽ "bốc hơi", cho ốm bú sữa rã đông ở nhiệt độ thường là bảo đảm nhất.
Trên thực tại, không hề cách hâm nào cũng khiến cho mất dưỡng chất. Vitamin và kháng thể trong sữa mẹ thường hao hụt khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc do tác động lực (lắc thẳng thừng).
Trữ sữa mẹ đông lạnh là giải pháp nuôi con khi đi làm cho quay về của rộng rãi chị em. |
Những nguyên lý hâm sữa chung bây giờ gồm quay lò vi sóng, nước sôi, máy hâm sữa.... Giả dụ không kiểm soát đúng về nhiệt độ và thời gian, có thể khiến cho tỷ trọng dinh dưỡng trong sữa mẹ thay đổi.
Máy hâm sữa được đánh giá có tài năng bảo toàn chất dinh dưỡng tốt hơn. Khả năng lưu giữ vitamin của máy cũng cao hơn lò vi sóng. Thiết bị giúp giữ vững mức nhiệt độ an toàn trong thời gian phù hợp, giúp mẹ bớt lo hao hụt chất lượng sữa.
Sữa hâm nóng, để nguội đúng 37 độ C là được
Lý do bé bỏng thích bú mẹ trực tiếp là vì sữa luôn ấm như thân thể mẹ, đem đến cảm giác quen thuộc. 37 độ C là nhiệt độ chuẩn, nhưng mẹ cần chọn nguyên tắc hâm sữa đảm bảo các tiêu chí: nhiệt độ, thời gian và dinh dưỡng.
Nhiều mẹ muốn lập cập rã đông sữa cho ốm uống, nên dùng lò vi sóng, ngâm nước hot. Các cách thức này thường khiến cho sữa nóng già, phải đợi nguội về mức nhiệt lý tưởng mới cho bé xíu uống.
Sử dụng lò vi sóng nhanh chóng nhất, song lại phát hành những điểm hot - lạnh không đồng đều, có thể làm bé dại bị bỏng khi bú. Dường như đó, sóng điện trong khoảng có thể hủy hoại các vitamin quan trọng, gây hao hụt lượng dưỡng chất quý báu trong sữa mẹ.
Máy hâm sữa làm cho ấm đến 37 độ C bằng hơi nước trong 6-10 phút. |
Phương pháp ngâm nước nóng bảo toàn được phần nhiều dinh dưỡng, nhưng không dễ dàng canh chỉnh nhiệt độ chuẩn. Phổ thông mẹ không muốn con phải chờ lâu, nên hay lắc mạnh tay để sữa với tốc độ cao ấm, mà không biết rằng tác động lực mạnh có thể khiến cho gãy, phá vỡ vạc cấu trúc phân tử trong dưỡng chất.
Máy hâm sữa có cơ chế giữ nhiệt chuẩn, khiến cho ấm sữa ở mức 37 độ C bằng hơi nước trong 6-10 phút. Dinh dưỡng được lưu giữ số đông trọn vẹn, khác biệt là nhị chất lactose và protein.
An San
Máy hâm sữa Fatz baby FB3002SL từ Hàn Quốc, được đạt yêu cầu đạt tiêu chuẩn không BPA, tự động canh thời điểm và nhiệt độ đúng mực. Máy có 4 chức năng chính: Hâm nóng sữa mẹ hối hả ở 40 độ C trong 6-10 phút; hâm nóng thức ăn thuận tiện 10-20 phút ở 70 độ C; vô trùng bình sữa bình an ở 100 độ C; vắt cam bằng dụng cụ đi kèm.
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét