Khiến cho bánh bao bằng nồi cơm điện cho cả nhà ăn sáng mà vẫn ngon không kém nồi hấp đó nha. Sài Gòn đang bước vào mùa mưa, những ngày này mà ngồi ở nhà vừa nhắm nháp bánh bao nực nội vừa xem phim thì còn gì hoàn hảo bằng nhỉ? :v
Nguyên liệu:
– Bột mì: 250g
– Men nở (men khiến bánh mì): 8g
– Sữa tươi không tuyến đường: 150ml
– Giết thịt đùi heo xay: 300g
– Trứng cút: luộc sẵn, bóc vỏ
– Hành tỏi băm nhuyễn
– Gia vị: con đường, muối, hạt nêm, tiêu
Cách thức khiến cho:
Bạn cho tuyến đường và men nở vào li sữa tươi, khuấy đều cho tan hết đường. Trước khi dùng men nở, bạn nên rắc một ít men nở vào nước ấm để kiểm tra xem có nổi bọt không. Vì khi men nở nổi bọt thì mới có thể giúp bánh bao nở như hy vọng. Nếu không nổi bọt thì bạn hãy tìm men nở mới nhé.
Đổ bột mì ra tô, cho li sữa vào rồi trộn đều phân thành một hỗn thích hợp mịn. Bạn nhào bột khoảng 15–20 phút, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để ủ trong 30 phút cho nở ra. Khi nhào bột, ví như thấy bột khô quá thì bạn thêm sữa vào. Còn nếu bột nhão quá thì bạn có thể thêm bột mì.
Trong thời điểm đợi bột nở, bạn có thể tranh thủ làm nhân bánh. Bạn ướp thịt xay với gia vị vừa ăn theo khẩu vị, cho thêm hành tỏi băm nhuyễn. Nếu thích dồi sấy, bạn xắt lát mỏng dính cho thêm tham gia nhân.
Bạn nhào sơ lại bột rồi phân thành những phần bé bỏng để làm cho bánh. Muốn bánh bao có kích thước to hay bé xíu, bạn chia bột như thế ấy nhé.
Trước khi tạo dáng bánh, bạn rắc một ít bột lên mặt bàn cho khỏi dính. Bạn cán từng phần bột mới chia dứt, cho thịt xay vào rồi để trứng phới ở giữa khiến nhân.
Gói vỏ bánh lại thật khéo sao cho nhân không bị trào ra ngoài và bóp nhẹ ở đỉnh bánh tạo dáng bánh bao cho đẹp.
Bạn cắt miếng giấy hình vuông rồi đặt bánh lên, xếp vào xửng hấp của nồi cơm điện.
Bạn thấy bụng khởi đầu cồn cào chưa? Chỉ còn một chút xíu nữa là dứt thôi! Bạn đổ nước vào nồi và bấm nút “Cook” để nấu cho sôi.
Khi nước sôi, bạn mới bắt đầu cho xửng hấp lên và đóng nắp nồi cơm điện lại. Sau khi hấp bánh khoảng 20–25 phút, bạn có thể vớt ra rồi đấy.
Méc bạn: Để khiến cho bánh bao trắng như ý, bạn có thể thêm tham gia nồi nước 2 muỗng giấm trắng. Nhớ đừng hấp quá lâu, bánh bao sẽ bị nhão vừa không đẹp mắt lại kém ngon.
Chúc bạn ngon miệng nhé!
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét