Giả dụ tự tay bạn làm cho một chiếc bánh kem để tặng, chắc hẳn mẹ sẽ yêu mến vô cùng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 trứng gà để nhiệt độ phòng (nghĩa là để bên ngoài)
- 80 gr bột mì rây mịn
- 40 ml dầu ăn; 60 ml sữa; 70 gr trục đường; 4 giọt nước cốt chanh
- Phần kem sầu riêng: 300 ml kem whipping; 100 gr làm thịt sầu riêng; 25 gr con đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH KEM
Bước 1: Kem whipping, đường cho tham gia âu, dùng máy tấn công bông cứng.
Lấy 1 ít cho tham gia âu giết sầu riêng trộn đều. Phần kem còn lại cho tham gia bao có gắn đui bắt bông hồng. Toàn bộ để sẵn trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Cho dầu, 10 gr tuyến đường, sữa tham gia âu lòng đỏ tiến công tan. Sau đó cho bột tham gia trộn mịn.
Bước 3: Lòng trắng, nước cốt chanh cho vào âu, sử dụng máy tiến công 1 phút. Sau đó cho thủng thẳng tuyến phố còn lại tham gia tiến công tốc độ hơi cao khoảng 5-6 phút là lòng trắng sẽ bông cứng, tắt máy.
Bước 4: Cho 1/2 tròng trắng tham gia âu lòng đỏ trộn đều.
Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng, tiếp diễn trộn cho hỗn phù hợp hòa đều với nhau.
Đổ hỗn phù hợp này tham gia khuôn có kẹ chút dầu. Bước 5: Lò nướng khiến cho nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 140 độ C, cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 35-40 phút.
Bạn có thể sử dụng cây tăm xiên tham gia bánh. Giả dụ rút tăm ra thấy khô ráo là bánh chín.
Tắt lò lấy bánh ra, thả nhẹ lên bàn. Để bánh 1-2 phút trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn.
Trình bày: Bánh nguội, cắt khiến cho nhì, phết cho kem sầu riêng một mặt bánh rồi úp nửa còn lại lên.
Bắt kem hoa hồng lên trên theo ý muốn. Chính giữa có thể xếp thức uống tạo sự hài hòa tùy theo sở thích. Có thể rắc chút đường màu tạo độ nổi cho bánh.
Chúc khách hàng chiến thắng với cách khiến bánh kem tặng mẹ ngày 20-10!
Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét