Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017

Hướng dẫn làm cho vịt xào húng quế thơm ngon cho bữa cơm ngày thu

Thời tiết đã chuyển mùa mở màn những ngày se lạnh, một món ăn thơm nồng làm thịt vịt kèm hành tây, thêm chút vị bùi của lạc và sự đoàn kết độc đáo với húng quế bảo đảm mái ấm bạn sẽ vô cùng yêu thích. Trọng tâm dạy nấu bếp Quả Táo Vàng xin chỉ dẫn làm vịt xào húng quế thơm ngon cho bữa cơm ngày thu.

huong-dan-lam-vit-xao-hung-que-1024x1024

1/ Nguyên liệu:

  • Vịt: ½ con
  • Lá húng quế: 1 mớ
  • Hành tây: 1 củ
  • Lạc rang
  • Bột gà
  • Dầu dào
  • Nước cốt dứa
  • Nước mắm, tuyến phố, cari đỏ: mỗi loại một ít
  • Sả, ớt sừng, tỏi: mỗi loại một ít

2/ Cách thức khiến cho:
Bước 1: sơ nhạo báng vịt
  • Đun sôi chảo nước, cho thêm chút dấm( pha với tỷ trọng 10%) để nai lưng qua vịt 3-5 phút cho khử mùi hôi và dễ lọc giết hơn.
  • Lọc lấy phần giết rồi thái theo bản của con vịt, dày khoảng khoảng 2mm.

Bước 2: sơ dè bỉu rau
  • Hành, tỏi đập dập, băm bé bỏng
  • Củ sả thái vát
  • Ớt sừng băm tí hon
  • Hành tây bổ cau.
  • Rau húng thái rối.

Bước 3: Tẩm ướp Vịt
Cho giết vịt vào tô, cho ½ số hành, tỏi, ớt và sả kèm thêm các gia vị gồm 2 thìa hạt nêm, dầu hào, 2 muỗng canh nước cốt dừa. Trộn đều các nguyên liệu với nhau
Bước 4: Xào vịt
  • Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho hành, tỏi, sả và ớt còn lại vào phi thơm. Sau đó cho giết vịt đã tẩm ướp vào xào cùng. Một lát sau cho thêm hành tây vào, tiếp đó cho nước cốt dừa và húng quế tham gia xào tiếp. Nêm gia vị lại cho vừa ăn. Đảo với tốc độ cao mức độ 1 phút thì cho ra.
  • Bày ra đĩa trang hoàng đẹp mắt, có thể đọc thêm hình ảnh của Trọng tâm dạy nấu ăn Quả Táo Quà

Chúc bạn thắng lợi và ngon miệng!
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi inox

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét