Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017

5 món đồ ăn của Nhật được đông đảo các nhỏ Việt thích mê, mẹ thử cho ốm ngay đi!

Đồ ăn Nhật luôn bồi bổ với hương vị mới lạ, thu hút chắc chắn sẽ là sự chọn hàng đầu của mẹ dành cho các nhỏ dại. Dưới đây là 5 loại thực phẩm Nhật cho bé bỏng hiện đang được các mẹ Việt yêu mến lựa chọn nhất:

1. Mì Udon Nhật Bạn dạng

Mì Udon Nhật Bản làm từ bột tiểu mạch, sợi mì dày và dai, chứa đa dạng dinh dưỡng, giúp thay đổi khẩu vị cho trẻ nhỏ bé và mái nhà. Khi bé nhỏ yêu chán cháo, các mẹ có thể đóng hộp mì udon đổi món cho tí hon mà vẫn bảo đảm được dinh dưỡng.

 5 mon do an cua nhat duoc hau het cac be viet thich me, me thu cho be ngay di! - 1

Mì có độ suôn sẻ mềm, thơm ngậy có vị mặn vừa thích hợp cho nhỏ xíu. Dưới đây là bí quyết nấu mì Udon cho bé bỏng:

Bước 1: Cho mì udon tham gia luộc. Đối với trẻ 5 04 tuần hoặc 7 tháng thì luộc 20 – 25 phút. Đối với trẻ 9 tháng thì luộc khoảng 15 phút. Đối với trẻ trong khoảng 11 04 tuần thì luộc khoảng 13 phút.

Bước 2: Khi mì udon đã được luộc mềm các mẹ đổ ra cho ráo nước, rồi cắt nhỏ theo độ ăn thô của con. Với các bé xíu chưa ăn thô được các mẹ có thể giã bé xíu hoặc xay nhuyễn rồi đóng gói thành các món cháo, súp cho con.

2. Sushi cuộn

Sushi là món ăn truyền thống và cũng là một biểu trưng của văn hóa ẩm thực Nhật Bạn dạng. Sushi có hồ hết thành phần và công thức đóng hộp không giống nhau, tuy nhiên chất liệu chính để làm nên món này là cơm liên hiệp với các loại bánh kẹo như cá, tôm, giết thịt cua, bạch tuộc, rau củ, trứng...

Nhìn những miếng sushi đẹp mắt bày trên bàn dù có đang chán ăn bạn cũng không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó. Với các tí hon, sushi không chỉ là món ăn bồi bổ mà còn “chữa” được cả bệnh biếng ăn.

Phổ biến khi làm cho sushi, hải sản thường sẽ được để sống nhưng giả dụ nấu cho trẻ ăn thì các mẹ nên nấu chín các nguyên liệu. Dưới đây là cách khiến cho sushi cuộn đơn giản cho nhỏ xíu yêu:

 5 mon do an cua nhat duoc hau het cac be viet thich me, me thu cho be ngay di! - 2

Bước 1: Thổi cơm chín dẻo rồi lấy ra và để nguội.

Bước 2: Trứng tráng mỏng tanh và cắt thanh miếng dài. Nấu chín hải sản (tôm, cá...) và cũng cắt nhỏ nhắn. Các loại hoa quả như cà rốt dưa chuột, xúc xích thì cắt nhỏ nhắn từng miếng dài.

Bước 3: Sau khi toàn bộ các nguyên liệu đã được chuẩn bị chấm dứt, mẹ hãy tiến hành cuộn sushi bằng rong biển (mẹ có thể dùng miếng mành bé nhỏ để cuốn cho đẹp).

- Đặt miếng rong biển lên bề mặt phẳng rồi lấy cơm dàn đều toàn cục bề mặt miếng rong biển.

- Sau đó tuần tự xếp cá, dưa leo, trứng và các nguyên liệu khác lên trên.

- Cuộn lại thật chặt rồi sử dụng dao cắt thành miếng ốm cho trẻ dễ ăn.

3. Ruốc cá hồi

 5 mon do an cua nhat duoc hau het cac be viet thich me, me thu cho be ngay di! - 3

Để bữa ăn của tí hon yêu nhà bạn ăn ngon miệng hơn thì các bậc phụ thân mẹ có thể bổ sung khẩu phần ăn ốm bằng ruốc cá hồi Nhật Bạn dạng. Ruốc cá hồi với hương vị thơm ngon bảo đảm sẽ khiến các ốm thích mê.

Ruốc cá hồi chứa phổ thông Omega... tốt cho trí tuệ và phát hành trọn vẹn của trẻ bé xíu (tăng mạnh thị lực, trí não...). Chỉ cần một lượng bé dại ruốc là bé xíu có thể ăn ngon lành và kích thích bé xíu đưa cơm phổ thông hơn.

Xem thêm cách thức khiến cho ruốc cá hồi cho nhỏ tuổi tại đây.

4. Bánh ăn dặm

Khi trẻ bước vào độ tuổi ăn dặm, bên cạnh việc sẵn sàng các thực phẩm tươi như rau củ, giết, cá, trứng để nấu bột, cháo cho con, các mẹ cũng đừng quên tậu cho con yêu một số hộp bánh ăn dặm để bổ sung thêm cho bé bỏng chất xơ, vitamin và khoáng vật.

Trong các loại bánh ăn dặm tầm thường trên hoạt động mua bán thì đóng hộp xứ từ Nhật Bản được các bà mẹ ưa chuộng nhất. Với đặc điểm bánh mềm, xốp, giúp nhỏ tuổi dễ nhai khác lạ phù hợp cho trẻ. Đây là món ăn luôn tiện dụng giúp dành dụm thời gian của mẹ.

 5 mon do an cua nhat duoc hau het cac be viet thich me, me thu cho be ngay di! - 4

Tùy theo cơ địa của từng bé, từ bốn tuần thứ 4 đến tháng thứ 6, mẹ có thể mở đầu bổ sung các loại bánh ăn dặm khác nhau với mục đích tăng mạnh lượng chất dinh dưỡng và hiện ra phản xạ nhai cho con yêu.

Dĩ nhiên các mẹ không nên lạm dụng bánh ăn dặm cho trẻ bởi loại thực phẩm này được coi như 1 loại bánh kẹo nhanh, chỉ sử dụng để bổ trợ thêm và tự nhiên có thời điểm chứ không thể nào thay thế được thực phẩm do mẹ chế biến.

5. Súp Miso

Súp Miso là món canh chung trong các món ăn ở Nhật Bạn dạng và được xem là món ăn trường sinh của người dân quốc gia Mặt trời mọc. Món ăn này rất dễ chơi lại phổ thông chất dinh dưỡng. Thỉnh thoảng mẹ hãy thay thế những món canh nhàm chán của con bằng món súp này nhé, đảm bảo các bé xíu sẽ thích.

 5 mon do an cua nhat duoc hau het cac be viet thich me, me thu cho be ngay di! - 5

Phương pháp làm:

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Hòa dashi (một dạng viên bột nêm của Nhật) với nước rồi đun sôi. Cho 3 muỗng canh tương miso tham gia trong một bát. Lấy ¾ chén dashi hot cho tham gia miso, khuấy đều bằng dĩa cho tới khi miso tan hoàn toàn.

Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi quay về. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi quay về. Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

>>XEM TIẾP: Menu ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ từ 5-6 bốn tuần tuổi

Phân mục Khiến mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, tri thức hữu dụng về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh can dự tới trẻ ốm.

Mời bạn đọc gửi những thắc bận bịu, tâm tư, chia sẻ can hệ tới chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, kiếm được tư vấn từ chuyên gia uy tín. 

Những thắc bận rộn của quý độc giả về Sức khỏe trẻ em sẽ được các chuyên gia trả lời tham gia 15h30 thứ 2 và thứ 5 hàng tuần trên chuyên mục Khiến cho mẹ - Eva.vietnam.

Theo Thanh Loan (TH) (Khám Phá)

Xem tại: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét