1. Chất liệu cần thiết:
- 250 ml sữa tươi
- 250 ml nước cốt dừa
- 50 gr dừa bào vụn
- 3 lòng đỏ trứng
- 50 gr tuyến phố
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 ống vanilla
- Sữa đặc, đậu phộng rang.
2. Quy trình thực hiện
- B1: Tách riêng lòng đỏ trứng, sử dụng máy tiến công trứng đánh bình thường với tuyến phố cho tới khi các con phố tan hết, hỗn phù hợp mịn mượt.
- B2 : Đun nước cốt dừa tầm thường với sữa trên lửa bé xíu cho đến khi hỗn thích hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
- B3 : Cho hỗn thích hợp trứng đã tấn công tham gia chung với sữa dừa rồi khuấy đều tay cho hòa quyện.
- B4 : Tiếp diễn đun hỗn thích hợp trên lửa nhỏ bé, cho thêm bột năng tham gia khuấy đều tay. Khi hỗn phù hợp đã mịn và đặc dần lại thì cho thêm vanilla vào khuấy đều rồi tắt bếp. Giảm thiểu đun quá sôi sẽ khiến cho hỗn phù hợp bị vón cục.
- B5 : Cho hỗn thích hợp vào máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn phù hợp nguội hẳn.
- B6 : Cho dừa bào vụn lên chảo, vừa nướng vừa đảo đều tay cho đến khi dừa tiến thưởng và thơm là được.
- B7 : Cho dừa vụn vào trộn cùng với hỗn hợp kem, khuấy đều cho dừa hòa quyện rồi đậy kì quái lại, đặt kem tham gia tủ lạnh.
- B8 : Sau khoảng 2h thì lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho thật bông và xốp. Cứ lần lượt cho kem tham gia tủ lạnh rồi lập lại quá trình này khoảng 2-3 lần cho kem thật tơi xốp. Sau đó đậy kì quái kem rồi cho vào ngăn lạnh thêm 3-4h cho kem đông cứng lại là hoàn thành.
- B9 : Múc kem ra tô, rưới thêm sữa đặc và đậu phộng rang cho thêm phần đã mắt và ngon miệng.
Chúc người mua thành công nhé. !!!
Xem thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét