Khi tậu trứng nên chọn những quả trứng tươi, mới để có thể bảo quản được lâu hơn. Trứng sắm về không rửa sạch với nước mà sử dụng khăn mềm ướt lau tinh khiết rồi đem cất trữ. Giả dụ trứng không lau sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.
Đa dạng người có lề thói để đầu to của trứng xuống dưới, đầu nhỏ xíu lên trên nhưng làm cho vậy không đúng. Theo kinh nghiệm, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát tham gia vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.
Chọn lựa trứng tươi ngon và bảo quản đúng phương pháp để phòng ngộ độc.
Không nên để trứng ở cửa tủ lạnh vì cánh cửa tủ lạnh luôn được thành lập ra nhiều lần bởi vậy nhiệt độ ở cánh cửa không đều, đổi mới liên tục khiến cho trứng sẽ rất với tốc độ cao hỏng. Cho nên, cách thức tốt nhất, sau khi lau sạch sẽ trứng, gói trứng tham gia giấy báo hoặc cho trứng tham gia hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.
Ví như đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở không gian ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ làm những hạt nước lí tí đọng trên vỏ thấm tham gia trứng, làm giảm tài năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.
Nếu không có tủ lạnh, nên để trứng ở những nơi lạnh mát để hạn chế bị hỏng.
Thời gian bảo quản trứng
Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để trong khoảng 3 - 5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu như để lâu trứng sẽ hỏng.
Chỉ nên tậu trứng được lưu trữ ở nơi lạnh buốt; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn lựa sắm trứng đã kiểm dịch.
Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng
Để bán trứng với giá cao hơn, đa dạng người bán hàng đã sử dụng axit acetic (có trong chanh, dấm) để tẩy màu trứng gà kĩ nghệ cho giống với trứng gà ta. Để phân biệt cần quan sát kỹ lưỡng: Trứng gà công nghệ to hơn, có trọng lượng trong khoảng 55 - 60g, trong khi trứng gà ta tí hon hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.
Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá tinh khiết. Bên cạnh trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ.
>> XEM THÊM: Chỉ bằng mắt thường cũng phân biệt được 5 loại rau này có hóa chất hay không
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét