Không cần phải sắm dụng cụ chuyên dụng, bằng kim tiêm y tế bạn cũng có thể khiến được thạch hoả hồng 3D đẹp mắt tặng mẹ/người tình thời điểm 20/10.
Nếu bạn đang phân vân và “vò đầu bứt tai” để nghĩ món quà vừa rẻ, vừa khác lạ lại hợp ý nghĩa bỏ ra tặng những người thiếu phụ mến thương của bản thân trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thì đừng lo, “Thánh tỉa thạch rau câu 3D Việt” È cổ Phương Nga sẽ gợi ý cho bạn món vàng đáp ứng toàn diện đòi hỏi như trên.
Chị È cổ Phương Nga (Hà Nội).
Chẳng phải học qua trường lớp nào, chị Nga là người trước tiên tự sáng phát triển công thức thạch rau câu 3D cùng chế độ tỉa bằng kim y tế. Không giống như mọi người mua kim thiết kế để tỉa 3D, chị Nga phần lớn sử dụng kim y tế để vẽ chim, hạc, chim công, cá, người, hoa, lá,... trong những bức chụp thạch rau câu của bản thân mình.
Việc không xong xuôi sáng tạo, luôn muốn hoàn thiện hơn nữa trong mỗi thành quả đã khiến tên tuổi của chị không chỉ nổi trong làng thạch rau câu 3D Việt Nam mà còn lan sang các diễn đàn về thạch rau câu nước ngoài như Indonesia, Singapore, Malaysia,…Từ Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan cho tới Mỹ, Úc, Pháp... nhiều người nước ngoài mê say thạch rau câu 3D không quản ngại xa xôi bay về vietnam để tìm chạm mặt chị xin học bí kíp.
Tranh hoa cúc 3D thạch rau câu do chị Nga làm.
“Thực ra vẽ 3D trên thạch không khó khăn và không có quá trình nào cần thiết, nổi bật nhất. Hồ hết các công đoạn đều cần sự kĩ càng, kiên định và sự dồn vào một chỗ lớn. Nhân tố chính là quan sát lâu những cái chính mình muốn làm cho. Đôi khi phải ngắm những tranh chính mình định thực hiện cả tuần cho đến khi cảm thấy khắc họa được.
Công việc này không cần yên cầu sự khéo tay lắm vì 3D vốn rất đẹp. Điều quan trong là tự tay khiến cho thạch không chỉ bình yên, ngon mà còn sạch và ý nghĩa. Cam kết những món tiến thưởng này sẽ khiến nửa kia quả đât của bạn rung động trong bất cứ dịp nào”, chị Phương Nga tâm can.
Với những kinh nghiệm của chính mình cùng hy vọng mọi người có thể tự tay làm những món quà ý nghĩa cho người nhà ngày 20/10 đến, chị Phương Nga sẽ chỉ dẫn bí quyết vẽ hoa hồng 3D trên thạch tặng mẹ, tặng thê thiếp và tặng những người thiếu phụ nâng niu.
Sẵn sàng:
- 1 kim tiêm y tế G18
- Bộ tỉa.
- Giấy ăn dai, thấm nước.
- Sữa tươi không con đường hoặc nước cốt dừa, sữa đặc, bột rau câu, màu thực phẩm, tuyến đường...
Hỗn hợp thạch rau câu, sữa tươi và sữa đặc được hoà tan với nước sau đó đun hot trên bếp
Thi hành:
- Bẻ mũi kim y tế G18 hơi cong, không cần đúng đắn cong bao lăm. Để tay tham gia đầu mũi kim tạo tuyến đường cong ôm cho cánh hoa. Ở giữa các lớp cánh hoa hồng phải lựa các con phố cong để lớp cánh không dính tham gia nhau
- Khi vẽ hoa luôn giữ thân kim thẳng. Giả dụ các con phố kim không đều sẽ sản xuất lỗ khí và chữa bằng cách thức bơm lại màu một lần nữa.
- Sau mỗi lần khiến cho cạo phần thạch thừa bỏ đi để giảm thiểu làm cho lấp con đường đi.
- Để tạo cành hoả hồng, chúng ta sử dụng kim to tạo thân.
- Lá hồng không mọc trong khoảng thân mà mọc trong khoảng cành, nhánh nên chúng ta để ý một cành, nhánh hoả hồng có 5 lá nhỏ nhắn. Khi vẽ cành, lá cần vẽ cong để bông hoa mượt mà, thiên nhiên. Còn khi tạo tuyến phố gân cho lá, thao tác bơm màu cần liên tục để không bị rút sợi ra.
- Gai hoa hồng dùng kim y tế G18 hoặc có thể dùng kim nhỏ tuổi đâm tạo thành hình tam giác. Bình thường gai hoa được tạo bằng màu đỏ của hoa và được đâm kéo nhẹ một chút.
- Sử dụng bộ tỉa cào gọn thạch thừa. Sau đó có thể trang trí chữ. Tuy nhiên khi viết chữ phải viết ngược lại và khoét sâu khoảng 1 phân để bơm màu. Nếu như khoét nông màu dễ bong ra.
Để ý:
Khi khiến thạch, không nên cấp đông với tốc độ cao khi nóng, nên để nhiệt độ phòng sẽ hạn nhạo báng tỉ lệ ra nước của thạch. Khiến dứt dùng giấy ăn tốt dai, thấm nước khiến sạch màu vụn rơi ra. Nếu không dùng giấy ăn lau khô hết nước thì khi đổ màu có thể kéo luôn màu vừa đổ. Mặt thạch khô là yếu tố kiện tiên quyết để tạo bức chụp thạch rau câu 3D.
Tác phẩm chấm dứt sau khi được lật ngược.
Chúc người dùng chiến thắng!
Vào bếp khiến ngay món xúc xích cuộn phô mai cừu giòn mà tí hon nào cũng mê điếu đổ
Phương pháp khiến cho củ cải ngâm nước mắm dai giòn sừng sực, cả nhà ai ăn cũng mê
Bí quyết thịt ba rọi luộc sốt tỏi cay, chồng ăn hít hà ca ngợi ngon
Có thể bạn quan tâm: cách cọ nhọ nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét