Làm cho khoai lang chiên rất đơn giản. Món khoai lang cừu giòn tan thơm phức mũi dành cho các tín đồ thích ăn khoai lang chiên, ăn vặt đây. Bạn chỉ tốn 30p thôi là đã có một đĩa khoai lang chiên ngon miệng rồi.
Chất liệu làm cho khoai lang chiên : 2 củ khoai to khoảng 600gr( chọn loại ruột vàng cho đẹp) , tuyến đường, dầu ăn, vani, bột bắp + bột dừa : 50gr
Phương pháp làm khoai lang chiên:
Khoai gọt vỏ, rửa sạch, bổ con chì to cỡ ngón trỏ, ngâm nước muối 15'. Sau đó vớt khoai, rửa tinh khiết để ráo. Cho khoai vào thố lớn, cho khoảng 150gr tuyến đường sóc đều, để đó 20p hoặc đến khi các con phố tan hết thì chắt bỏ nước.
Đổ khoảng 4 thìa cafe bột bắp + 2 thìa bột dừa + 1 ống vani ( ví như thích) vào bát và trộn đều, sau đó bỏ tham gia bát khoai rồi xóc đều cho bột bám vào khoai, để nghỉ 5p đảo lại.
Hình ảnh làm khoai lang rán
Cho dầu ăn vào chảo chống dính ( để khoai ngập trong dầu) đun nóng, sau đó thả thong thả khoai tham gia cẩn thận không chúng dính tham gia nhau, lửa vừa phải không to qá kẻo cháy, đảo nhẹ tay để khoai tiến thưởng đều.
Khi thấy khoai ngả màu tiến thưởng đậm thì vớt ra đĩa lót giấy khô. để nguội và thưởng thức
Làm khoai lang cừu quà đều, vỏ giòn, bên trong còn mềm, ngọt nhẹ là ngon rồi đấy
Chúc quý khách chiến thắng
Xem thêm: cách làm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét