Cách khiến:
- Một kg giết mổ ức gà luộc với 1 lít nước + 5gr muối + 20 gr rượu trắng + 10gr gừng đập dập + 2 cây sả đập dập cắt khúc + 5 lá chanh bóp dập. Bỏ tầm thường luộc sôi, sau đó ngâm giết 30 phút. Bạn nhớ múc lại một bát nước luộc giết mổ để sau đó nấu sốt ướp giết thịt.
- 10 gr lá chanh xay nhuyễn bóp lấy nước cốt.
- 20 gr lá chanh rửa sạch sẽ để sử dụng sau (20gr là rộng rãi, vì mình thích nhiều, giả dụ công thức tầm thường chỉ là 10 gr).
- Ớt hiểm khô.
Khô gà lá chanh nhấm nháp trời mưa, lạnh rất hợp. |
- Để làm cho nước sốt ướp giết thịt: 10gr muối + 40 gr nước mắm + 5 gr bột ngọt + 120 gr các con phố + 20 gr rượu trắng + 10 gr ớt bột Hàn Quốc + nước cốt lá chanh + 50 gr tỏi bằm + 50 gr dầu ăn + 20-50 gr ớt chỉ thiên bằm + 150 gr nước luộc làm thịt.
- Phi dầu tỏi bằm vào xào hơi quà, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà tham gia nấu tới khi hơi sệt lại.
- Tiếp đó, giết mổ gà sau khi luộc đem xé sợi dây mảnh, rồi ướp nội địa sốt gà 30 phút đến một giờ.
- Trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100 - 120 độ (tùy lò) tới khi thấy thịt khô được khoảng 50% thì cho tiếp 10 gr lá chanh còn lại và ớt khô tham gia trộn đều, sấy đến khi giết mổ khô như ý.
- Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.
Facebook: Nhà Tin Bin
Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét