Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017

Giò tai nấm sần sật dễ làm cho ngày chủ nhật - VnExpress Gia đình

Chất liệu

gio-tai-nam-san-sat-kho-cuong

- 700g giò sống. Bạn nên sắm giết lúc vừa mổ chấm dứt còn ấm nóng ở hàng quen rồi nhờ họ xay luôn. 

- Tai heo phần sụn cỡ 250g, làm cho sạch bằng muối sau đó thái mỏng mảnh. (Nhiều sụn sẽ ngon nhưng đừng nhiều quá giò mất mịn)

- Nấm hương cỡ 30-50g ngâm nở thái mỏng.

- Tiêu xay hoặc tiêu hạt đập dập sẽ thơm hơn.

gio-tai-nam-san-sat-kho-cuong-1

Phương pháp khiến

- Cho giò sống lên ngăn đá trong 30-40 phút rồi bỏ xuống, cho tham gia âu to. Trộn hầu hết nguyên liệu còn lại vào bên trong âu giò. Nêm 1/2 thìa nước mắm ngon. Trộn đều cho quện vào nhau.

- Lấy một túi bóng kính lót vào khuôn giò. Sau đó lau qua một lớp dầu vào túi. Cho thủng thẳng hỗn phù hợp đã trộn bên trên tham gia khuôn. Gần đầy thì gấp hoặc buộc miệng túi lại. Vặn nén lắp khuôn cho chặt tay.

gio-tai-nam-san-sat-kho-cuong-2

- Cho khuôn giò tham gia luộc 50 phút hoặc hấp cách thuỷ 70 phút. Giữa quá trình hấp thì lật khuôn để giò được chín đều.  

- Giò nấm chấm mắm tiêu ăn cùng cơm hoặc sử dụng ăn thêm với bún bò Huế hoặc bún ốc rất ngon. 

Nguyễn Tâm


Xem tại: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét