SƯỜN RIM MẶN
Chất liệu:
- 700gr khuông, rửa tinh khiết chặt miếng vừa ăn
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ bé
- 2 nhánh hành lá, rửa tinh khiết thái ốm
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa ớt bột
- 2 thìa đường
- Muối, bột nêm, tiêu.
Bí quyết khiến:
Cho khung tham gia tô cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm trộn đều và ướp sườn 1-2 tiếng cho thấm gia vị. Cho 1 chút dầu tham gia chảo đun nóng, xếp các miếng khuông vào áp chảo cho khuông quà đều 2 mặt.
Khi khung đã xém quà 2 mặt, bạn cho nước mắm, xì dầu, ớt bột, tuyến đường, tỏi đảo đều rồi thêm nước xâm xấp với mặt khung. Đun sôi, đậy nắp vung nồi lại, rim cho đến khi miếng sườn mềm và nước sốt sánh lại mới cho hành lá thái bé thái bé dại vào là tắt bếp.
Múc khuông rim mặn ngọt ra đĩa, rưới nước sốt lên sử dụng khiến cho món mặn ăn với cơm nóng.
TÔM RIM MẶN
Chất liệu:
- 15 con tôm
- 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 nhánh hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh tuyến đường nâu; 2 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm
Bí quyết làm:
Tôm rửa sạch sẽ, cắt bỏ mõm nhọn, râu và đuôi. Ướp tham gia tôm bột nêm và tiêu trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho tham gia 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hot cho tôm tham gia xào với lửa hơi thấp.
Xào cho tôm chuyển màu hồng thì cho tỏi, hành cùng các gia vị còn lại phía trên vào tiếp tục rim tôm cho tôm săn có màu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, rắc hành lá vào trộn đều.
BA CHỈ RIM MẶN
Nguyên liệu:
- 500gr làm thịt ba chỉ có chút mỡ. Rửa, cạo sạch sẽ phần da. Luộc giết mổ sơ, sau đó xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.
- 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tuyến phố, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa thông thường trong 1 cái bát
- 1 chén hẹ thái khúc
- 1 miếng gừng thái sợi
Cách làm:
Bắc chảo lên bếp, cho tham gia 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh tuyến phố, nấu nhỏ bé lửa, cho nước con đường chuyển màu nấu mới cho thịt vào xào.
Cứ xào, đảo đều cho giết mổ tứa mỡ, miếng giết săn cứng. Tiếp tới, cho bát nước sốt, gừng vào tiếp diễn rim cho làm thịt thấm gia vị nước sốt sánh. Sau cùng cho hẹ vào, đảo với tốc độ cao là tắt bếp.
TÓP MỠ RIM MẮM
Sẵn sàng:
- 1kg mỡ phần
- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to trục đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ xíu bột ngọt, ớt và ớt bột.
Bí quyết khiến:
Mỡ phần thái nhỏ xíu rồi cho tham gia chảo cừu và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra. Nước mắm, dấm, các con phố, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.
Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm tham gia đun tới khi sệt. Cho tóp tham gia đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét