Thứ Hai, 9 tháng 10, 2017

Cánh Gà Cừu Mắm - Mẹo Khiến Cánh Gà Rán Mắm Ớt Cực Đơn Giản

Đợt vừa rồi em mới thử khiến món cánh gà rán mắm ớt ăn cuối tuần, ngon tuyệt các mẹ ạ. Đang thời tiết se lạnh ăn món này cực thích luôn ý. Công thức khiến cho dễ chơi lắm, các mẹ thử khiến xem nhé, bảo đảm thơm ngon giòn rụm ý ạ.

canh-ga-chien-mam-cong-thuc-lam-canh-ga-chien-mam-tuyet-ngon-1
Món cánh gà rán mắm
Công thức làm cánh gà chiên nước mắm tuyệt ngon tại gia.
  • Cánh gà: 500gr
  • Con đường: 2 muỗng
  • Nước mắm: 2.5 muỗng - Mắm em chọn lựa là dòng nước nắm cốt truyền thống (nước mắm Hải Tiến) hương vị đậm, độ đạm cao, thuần chất) nên khi đóng chai thơm phức mà ăn đặm đà lắm.
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt: 1 quả

Phương pháp chế biến cánh gà chiên mắm ớt:

Bước 1: Sơ chế nhạo chất liệu: Cánh gà sau khi khiến cho sạch sẽ, rửa lại nước nước muối pha loãng để khử hết mùi hôi sau đó để ráo nước. Cánh gà có thể đem cho tham gia lò vi sóng quay ít phút hoặc đem luộc - phương pháp này sẽ khiến cho gà mau chín hơn, khi cừu sẽ tiết kiệm được thời gian chiên, giúp giết mổ gà mềm ngọt hơn. Tỏi bóc vỏ, ớt đem băm tí hon cả hai.

canh-ga-chien-mam-cong-thuc-lam-canh-ga-chien-mam-tuyet-ngon-2Nguyên liệu cánh gà rán mắm.

Bước 2. Cánh gà đã qua sơ dè bỉu đem cừu. Sẵn sàng chảo sau đó cho dầu vào làm cho hot và để cánh gà cừu ngập dầu, lửa căn vặn vừa phải cho tới khi cánh gà chuyển sang màu vàng ruộm, gõ bề mặt da thấy giòn thì vớt ra. Cánh gà chiên vớt ra đĩa để trên giấy cho thấm bớt lớp mỡ béo đi.

canh-ga-chien-mam-cong-thuc-lam-canh-ga-chien-mam-tuyet-ngon-3(1)

Cánh gà chiên giòn vớt ra để thấm bớt mỡ béo, sau đó cho vào rán nước mắm.


Bước 3. Tỏi và ớt sau khi đã băm nhuyễn sẽ đem phi thơm cới chút dầu ăn. Khi nào tỏi ớt thơm mở đầu hạ lửa gầy, cho vào chảo lần lượt tuyến phố và nước mắm cốt theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa đường sẽ cho thêm 1 thìa nước mắm cốt). Khi đã ước lượng trọn vẹn các gia vị để vừa khẩu vị thì cho cánh gà tham gia đảo đều cho hỗn thích hợp mắm - tỏi - ớt - các con phố ngấm đều. Đến khi nào món cánh gà rán nước mắm cốt chuyển sang màu quà sánh, nước cừu sấp sấp thì tắt bếp và bày ra đĩa.

canh-ga-chien-mam-cong-thuc-lam-canh-ga-chien-mam-tuyet-ngon-4

Cánh gà rán mắm cốt tỏi ớt với hương vị khác biệt thơm ngon.


Món cánh gà rán nước mắm tuyệt ngon tại gia với hương vị thơm ngon, đằm thắm cay cay rất thích hợp để các mái nhà đổi món cho bữa cơm ngon miệng hơn.

Với những chia sẻ về công thức khiến cho cánh gà rán mắm tuyệt ngon,chúc các mẹ chế biến được món ăn hấp dẫn nhé!
Xem thêm: cách chùi nồi bị khét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét