Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

11 mẹo pha cà phê ngon cho buổi sáng tràn đầy năng lượng

Thói quen uống cà phê mỗi buổi sáng của người Việt dường như đã biến thành một nét văn hóa đặc biệt chẳng thể nào trong khoảng bỏ được. Một tách cà phê thơm lừng có thể khiến cho ngày mới của bạn tràn trề năng lượng. Vậy khiến thế nào để có ly cà phê như ý mà không cần phải ra tiệm? Dưới đây là 11 mẹo cho bạn tìm hiểu nè!

1. Bơ

Thêm chút bơ vào ly cà phê sẽ khiến tăng hương vị mặn mòi. Độ béo ngậy của bơ hòa quyện với vị đăng đắng của cà phê sẽ khiến bạn khiến cho liền mấy ly không nghỉ luôn.

colormepink.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2011%2F08%2Fherbed_butter_1


2. Dừa

Thêm một ít dầu dừa hoặc đường dừa tham gia tách cà phê sẽ khiến cho bạn bất ngờ với hương vị khó quên này đấy!

cach_lam_dua_kho_1_4


3. Vỏ trứng

Vỏ trứng có chức năng làm giảm sút vị đắng của cà phê. Nghe khá quá bất ngờ đúng không nào? Mẹo này là chọn hoàn hảo cho người nào không chịu được đắng.

sHz0DpiajO93GJTg1eIyt7vqrMd8w2xF_nm


4. Gừng

Cho một vài lát gừng tham gia cà phê trước khi pha sẽ làm cà phê có hương thơm nhè nhẹ rất dễ chịu. song song gừng cũng là nguyên liệu khá tốt cho tiêu hóa, giúp giảm đau bụng, đầy hơi, khó khăn tiêu.

7178625061_796d8d7f0f_z


5. Muối

Vị mặn của muối sẽ giúp thăng bằng độ đắng và làm cà phê thêm đằm thắm.

cach-lam-muoi-tom-2-600x456


6. Dầu bạc hà

Tách cà phê sẽ trở thành thơm mát, cay nhẹ giả dụ thêm tham gia chút dầu bạc hà. Tất nhiên bạn chỉ nên cho một lượng vừa phải, ví như không vị cay sẽ rất mạnh.

52f46f7ebbf85d6da9045c94ed44e48d


7. Ớt bột

Bạn là người thích ăn cay? Hãy thử uống cay với chút ớt bột nào. Đảm bảo ly cà phê của bạn sẽ có một không hai luôn.

155106_gia-vi


8. Hạt hoa hồi

Chắc có phổ thông bạn sẽ thấy nguyên liệu này khá lạ. Thật ra nó là sự liên kết của cam thảo và ca cao, khi hòa quyện cùng cà phê sẽ cho ra hương vị nồng thắm khó quên nhất.

50889592_t1-(4)a


9. Các loại siro tự làm

Cách thức này đảm bảo an toàn vì không chứa chất hóa học, tuy nhiên tùy loại say đắm rô bạn khiến cho mà ly cà phê sẽ có hương vị hiếm hoi.

ec6f437d8b28adebf5a534f0797db99c


10. Đá làm cho trong khoảng cà phê

Bạn có thể khiến đá trong khoảng cà phê để dự trữ sử dụng cho hôm sau bằng cách thức cho vào ngăn đá phần cà phê bạn chưa dùng hết. Cách thức uống cà phê kiểu này sẽ rất lôi cuốn vì bạn vừa được ăn uống vị mát của cà phê vừa không lo cà phê nhạt vị. Đây sẽ là cách thức uống thay thế tuyệt vời cho cà phê pha quen thuộc.

43f6456d5382d3d0d9d339f26e81a6479c4094ae?auto=compress&w=800

11. Sô cô la

Hãy thử cho những viên sô cô la vào ly cà phê mỗi sáng, bạn sẽ được hưởng thụ một cảm giác hoàn toàn khác và thật sự bất thần đến khó khăn quên.

640px-Plopp_Close-up

( Tổng thích hợp )


Xem nhiều hơn: cách cọ nhọ nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét