Công thức và kinh nghiệm nấu bếp của các chị em rất không giống nhau. Đặc biệt là bí quyết ra giảm gia vị để món ăn ngon và có vị đặc thù nhất của riêng bản thân. Gần giống vậy, trên các website chỉ dẫn nấu ăn cũng có phổ quát bí quyết để chị em chọn. Nhất là đối với các món nhậu cho các lang quân. Không dám kiếm được bản thân là người nấu ăn ngon nhưng cũng có tự tin để đeo tạp giề vào bếp sản xuất các món ăn cho mái ấm, các món nhậu cho chồng cà kê với bằng hữu. Sau đây, em xin chia sớt trải nghiệm của bạn dạng thân khi khiến món tai heo trộn bỏ ra cho các anh xã ngồi nhắm nháp rượu “vào” thôi rồi.
Công thức phổ biến của món tai heo trộn có thể nhiều các mẹ đã nhân thức. Nhưng món tai heo trộn của em được em đúc kết trong khoảng món ăn của vùng đất cố đô Huế sau 4 năm học đại học và em tự cho nó là 1 trong 10 món ăn ngon nhất và đặc trưng nhất mà em có thể học được.
* Nguyên liệu (cho 5 người ăn)
- Tai heo (khoảng 350g)
- Hành tây 1 củ (khoảng 100g)
- Cà rốt 1 củ nhỏ tuổi (50g) – Riêng Cà rốt các mẹ có thể cho hoặc không cho. Em thì vẫn cho nhưng chỉ lấy 1 chút để tô màu sinh động thôi ạ! J
- Rau răm: 1 mớ bé nhỏ (là loại rau chẳng thể thiếu khiến nên vị đặc trưng của món này nhé các mẹ)
- Chanh tươi: 1 quả; bột canh; bột ngọt; con đường.
* Bí quyết khiến:
- Bước 1: Tai heo rửa tinh khiết với muối và một chút dấm (phải bảo đảm là tai không còn hôi trước khi luộc), sau đó cho tai tham gia luộc chín đến, vớt ra địa, để nguội;
Sau khi tai đã nguội các mẹ bắt đầu thai thật mỏng dính tai (càng mỏng dính càng ngon vì sẽ dễ thấm gia vị). (Mách tí hon phương pháp mẹ: muốn tai dễ thai và thái được thật mỏng mảnh, sau khi tai nguội các mẹ để tham gia ngăn đã tủ lạnh khoảng 10-15p).
- Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, bổ đôi, thái mỏng tanh vừa phải (thái dọc hay thái ngang tùy vào thị hiếu của các mẹ - em thì hay thái dọc). Sau đó các mẹ lấy nước sôi (khoảng 90 độ C) ra 1 chiếc tô, đổ hành tây đã thái tham gia trần, đảo nhanh tay rồi đổ hành tây ra rổ rồi thả ngay tham gia chậu nước lã đã bỏ sẵn cục đá (mục đích trằn hành tây với nước nóng để làm cho hành hết mùi hăng, còn cho vào chậu nước lã để hành không bị mềm, vẫn giữ được độ giòn J ). Sau khi đã ngâm hành tây tham gia chậu nước lã được đã được khoảng 3p thì các mẹ lại đổ ra rổ và để ráo nước nhé!
- Bước 3:
+ Rau răm nhặt, rửa sạch sẽ, thái nhỏ 1 nửa, thái to (khoảng 1 đốt ngón tay) 1 nửa (thái bé dại để vị của rau dễ ngấm tham gia tai, thái to để nhìn món ăn thêm thu hút);
+ Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi dài (nếu mẹ nào không thích mùi vị của cà rốt rộng rãi thì cũng bỏ vào nước sôi để trằn qua. Em thì vẫn làm cho thế vì giả dụ không è cổ qua nước sôi thì vị của cà rốt sẽ át mất phổ thông vị của món ăn ạ - Cái này là do em tự rút trải nghiệm);
- Bước 4:
+ Cho tai heo đã thái, hành tây, cà rốt, rau răm tham gia bình thường 1 tô lớn trộn đều. Cho thêm 2 thìa bột canh (loại thìa hay đi kèm với hộp sữa chua ), 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tuyến phố (cũng loại thìa như em vừa nói trên ạ). (Riêng đối với con đường, các mẹ có thể cho hoặc không cho. Em thì thường không cho đường vì em thích cái vị chua thanh của chanh, vị thơm ngọt của hành tây và cà rốt chứ không phải là vị ngọt của đường. Tất nhiên giả dụ các mẹ cho trục đường cũng yên tâm là không lo bị mất vị món ăn nhé!)
- Sau đó, chanh tươi vắt nước, bỏ hạt (các mẹ không thích chanh thì có thể thay bằng quất. Em thì thích vị của chanh hơn). Trộn đều đa số các nguyên liệu, để khoảng 3-5p là ngấm hết gia vị rồi ạ!
- Yêu cầu sản phẩm: Tai heo ăn giòn, có vị chua thanh thanh của chanh, hành tây giòn, ngọt, vị thơm của rau răm. Riêng món này, các mẹ khiến cho thử cho anh phố ăn, bảo đảm nghiện luôn, lúc nào cũng muốn dắt bạn về nhà nhậu mà không muốn lang thang nhậu ngoài quán xá . Chúc các mẹ thắng lợi!
Xem tại: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét