PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1.1kg củ cải, rửa tinh khiết, gọt vỏ
- 30g hành lá, rửa sạch
- 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh muối
- Gia vị tẩm ướp kim chi: ½ củ hành tây nhỏ dại (70g), bóc vỏ, thái mỏng tanh; ½ quả táo(60g), cắt thành miếng nhỏ; 3 muỗng nước mắm ngon; 1 muỗng canh tỏi băm; ½ muỗng canh gừng băm; 4 muỗng canh bột ớt dạng mảnh; ¼ chén nước (60ml); 1 muỗng canh bột gạo
PHẦN 2: CÁCH LÀM KIM CHI CỦ CẢI
Bước 1: Củ cải thái thành các miếng vuông có kích cỡ nhàng nhàng (không mỏng mảnh quá vì kim chi sẽ bị teo đi trong giai đoạn lên men). Sau đó cho củ cải vào bát lớn rồi thêm con đường, muối, trộn đều. Để 1 giờ ở nhiệt độ phòng.
Bước 2: Hành lá thái khúc. Cho hành tây, táo, nước mắm vào máy xay, xay nhuyễn.
Trộn bột gạo với xíu nước tham gia cho vào nồi khuấy cho bột gạo hơi sệt lại.
Trộn đông đảo gia vị làm sốt kim chi vào trong môth bát (để lại 2 muỗng canh bột ớt).
Bước 3: Củ cải sau khi ướp xong, đem rửa sạch trong nước lã một vài lần rồi để ráo nước khoảng 5 phút.
Bước 4: Cho củ cải tham gia một bát sạch, thêm 2 muỗng canh bột ớt còn lại tham gia. Trộn đều. Thêm hành lá xắt ốm và hỗn hợp gia vị tham gia, trộn thật đều.
Bước 5: Cho kim chi củ cải tham gia trong 1 lọ thủy tinh (lọ có thể tích khoảng 1.5 lít) rồi để ở nhiệt độ phòng từ từ 6-24 giờ tùy thuộc thời tiết. Sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản. Nhiệt độ bảo quản kim chi tốt nhất trong tủ lạnh khoảng 6 độ C.
Chúc quý khách chiến thắng và ngon miệng với phương pháp làm kim chi củ cải!
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét