Luộc rau tưởng chừng mực là công tác dễ như ăn kẹo nhưng không hề bà nội trợ nào cũng biết phương pháp luộc rau vừa ngon mắt, vừa giữ được chất dinh dưỡng, loại được chất độc hại. Tham khảo bài viết sau của Điện máy XANH để hạn chế được những sai lạc khi luộc rau nhé!
1Chỉ rửa rau 3 nước
Phần đông người vẫn giữ thói quen chỉ rửa rau 3 nước và cho rằng như thế là sạch sẽ. Thực ra,phương pháp rửa này chỉ đúng giả dụ rau của bạn chỉ có đất và tạp chất bẩn, còn giả dụ có cả hóa chất, chúng sẽ không được rửa trôi.
Và ví như không khiến cho sạch được tối đa những hóa chất độc hại vẫn còn lại trên rau, bạn có thể bị đau bụng, rối loàn tiêu hóa, nặng thì ngộ độc thực phẩm.
chậm triển khai là còn chưa kể, trong rau có thể chứa hầu hết ký sinh trùng. Để sa thải các loại kí sinh này, bạn cần phải rửa rau dưới vòi nước và rửa kĩ từng cọng một.
Biện pháp cho bạn: Cách thức an toàn và hăng hái nhất hiện giờ là bạn nên ngâm rau ít phút trong chậu nước lớn trước khi rửa. Nếu như ngâm bằng nước vo gạo thì càng tốt vì nước vo gạo sẽ giúp bạn tiến công bật một phần hóa chất trên bề mặt rau hoặc ngâm rau với một tí muối để diệt trứng vi sinh vật bám trên rau.
2Luộc rau quá kỹ
Rau khi luộc to lửa sẽ chín rất nhanh, thậm chí với một số loại rau như rau muống, rau lang, chỉ cần sôi trào một phút là bạn có thể vớt rau ra. Những món rau như bông cải xanh tốt nhất là nên hấp, ăn tái. Tất nhiên, đa dạng bà nội trợ quá chú ý, sợ rau chín không kỹ nên để quá lâu. Vì vậy, khiến cho rau chẳng những nát mà còn mất hết vitamin và bạn sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng lẽ ra sẽ thu được trong khoảng rau.
Biện pháp cho bạn: Hãy luộc rau đúng cách thức, tùy thời gian của từng loại rau. ví dụ rau muống sôi nhanh, rau cải có thể lâu hơn một tẹo. Nhưng hãy nếm thử khi rau đến độ chín vừa, đừng để rau sôi quá lâu bạn nhé!
3Luộc rau ngừng không ăn ngay
Khi mới vừa luộc hoàn thành, rau sẽ ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng nhất nên bạn nên ăn hết ngay. Rộng rãi người thường để rau nguội rồi mới ăn nhưng không nhân thức rằng, ví như để sau 1 giờ mới ăn sẽ khiến mất 25% lượng vitamin, sau 2 giờ mất trong khoảng 35 - 47%.
Còn nếu như bạn chế biến sẵn, sau đó mới hâm lại thì vitamin mất đi tới 90%. Tương tự, bạn không nên để rau qua đêm, trị giá dinh dưỡng trong rau sẽ không còn nữa. Trong trường hợp không ăn hết thì bạn nên bỏ đi, không nên cho vào tủ lạnh vì đây là phương pháp lưu trữ cực kì nguy khốn.
Khi lưu trữ rau tham gia tủ lạnh hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ ăn hại cho bạn và mái ấm.
Giái pháp cho bạn: Bạn nên ăn rau luôn ngay sau khi đóng hộp, tránh để nguội hoặc lưu trữ sẽ sinh chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe.
Nên ăn rau khi vừa luộc xong xuôi
4Luộc rau nhỏ dại lửa
Rau xanh cung ứng cho cơ thể con người số lượng lớn tưởng các vitamin, khoáng chất. Tất nhiên, quy trình chế biến rau không đúng phương pháp rất dễ khiến cho rau bị mất hết chất dinh dưỡng.
Nếu như bạn luộc rau ở nhiệt độ thấp , nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm cho tiêu tan vitamin C và B1 trong thời kỳ luộc. Thậm chí khi ăn một miếng rau luộc nhàu nát, không ngọt bạn cũng sẽ thấy nhạt miệng, mất ngon hơn.
Biện pháp cho bạn: Khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một tí muối, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Theo rộng rãi nghiên cứu, chút muối giữ được màu xanh của rau, đậy nắp chỉ hao 15% vitamin, mở nắp sẽ hao mất 32%. Đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ.
Bạn thấy không luộc rau tưởng mức độ như dễ chơi nhưng chẳng phải khách hàng nào cũng có thể luộc rau đúng cách và giữ được chất dinh dưỡng trong rau. Giả dụ có bất kỳ thắc bận rộn nào hãy chia sớt cùng Điện máy XANH nhé!
Hội chợ Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét