Máy xay sinh tố hiện tại đã rất quen thuộc trong gian bếp của phổ thông mái nhà. Dĩ nhiên, ko phải thứ gì cũng có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nếu bạn muốn đảm bảo an toàn và không làm hỏng chiếc máy xay của mình.
1Cháo, súp hot
Phổ quát bà mẹ có thói quen xay cháo hoặc súp cho nhỏ bé ăn. Dĩ nhiên, bạn không nên cho cháo, súp hoặc những ăn uống dạng lỏng tham gia máy xay sinh tố khi còn quá nóng. Vì hơi hot từ nước sôi tỏa ra cộng với tốc độ quay của lưỡi xay sẽ tạo áp suất bên trong sẽ làm nắp đậy bật tung và nước sôi sẽ bung ra khắp mọi nơi, gây phỏng nếu như bạn đứng gần máy.
Dường như đó, nước hot có thể làm mất hết vitamin và dưỡng chất có trong các loại thực phẩm khác. Thay vào đó, bạn nên để súp nguội ít ra 10 phút trước khi trút nó tham gia máy xay. Máy xay lúc này không nên đầy quá nửa, bạn giữ nắp chặt với 1 cái khăn tinh khiết để chặn lại bất kì sự cố nào.
Ví như nhà bạn có trẻ bé dại và yêu cầu xay cháo nhiều lần nhưng lại muốn dè xẻn thời điểm, bạn có thể chọn lựa loại máy xay sinh tố cầm tay. Những loại máy xay này có thể xay cả cháo, súp nóng rất an toàn, không lo bị bỏng.
Nếu thường xuyên phải xay cháo, súp nóng bạn có thể chọn lựa máy xay sinh tố cầm tay
2Khoai tây
Bạn có thể thất bại ví như sử dụng máy xay để chế biến khoai tây nghiền. Phần dao của máy có thể khiến khoai tây đặc quánh vì chúng đã sản sinh quá rộng rãi tinh bột, không tốt cho người muốn duy trì vóc dáng.
Trong khi đó, khi xay khoai tây bằng máy xay sinh tố, lưỡi dao rất dễ bị kẹt không quay được, rất dễ xảy ra trạng thái chập điện, cháy nổ rất nguy hiểm. Giả dụ muôn khiến cho khoai tây nghiền, bạn chỉ nên dầm khoai tây bằng muỗng hoặc nĩa nhé.
3Thức uống khô
Nếu máy xay của bạn là loại tốt, công suất cao trên 500 W thì không có gì đáng ngại. Nhưng nếu như máy xay công suất thấp thì khi xay, những thành phần xơ cứng của các loại thực phẩm khô có thể bám dính vào lưỡi dao, làm hỏng lưỡi. Để tránh điều này, bạn nên ngâm thực phẩm khô cho mềm trước khi cho tham gia máy xay.
4Cua đồng
Cua đồng thường có lớp vỏ cứng, ví như bạn cho cua đồng tham gia máy xay, lưỡi dao rất dễ bị hỏng, thậm chí phần vỏ cua có thể làm kẹt khiến cho lưỡi dao không quay được dẫn đến chập điện.
Tốt nhất để chế biến cua, bạn có thể cho vào thố và sử dụng chày giả sẽ hiệu quả hơn.
5Gia vị nguyên hạt
Lưỡi dao của máy xay không được kiến tạo để nghiền những loại nguyên liệu khô. Thể tích của máy xay cũng hoàn toàn không phù hợp để nghiền các hạt quá bé nhỏ. Giả dụ muốn xay hạt khô bạn nên chọn những loại máy xay sinh tố có kèm cối xay khô.
6Đá viên cỡ lớn hoặc thực phẩm đông lạnh
Trừ khi bạn có máy xay loại tốt, nếu không thì nên hạn chế giễu cho thực phẩm đông lạnh, đá viên tham gia những loại máy xay có công suất thấp và không chuyên dụng để xay đá. Đá viên có thể quá cứng, thực phẩm đông có thể không được nghiền nhuyễn hoàn toàn mà vẫn còn nguyên miếng. Dưới sức ép lớn của những loại thực phẩm cứng này, lưỡi dao cũng dễ bị hỏng.
Ví như muốn xay đá viên, bạn nên cho vào 1 chiếc túi rồi đập thật nhuyễn đá, hoặc có thể cho đá bào vào xay để đảm bảo độ bền cho máy.
7Hạt cà phê
Về mặt kĩ thuật thì bạn có thể xay hạt cà phê bằng máy, thế nhưng cũng giống như các loại gia vị nguyên hạt khác, có những dụng cụ tốt hơn để nghiền các loại hạt cứng này. Sử dụng máy xay có thể khiến mất hương vị của cà phê, đồng thời khiến cho lưỡi dao nhanh bị bào mòn.
Máy xay sinh tố tuy rất có lợi nhưng bạn không nên cho những thứ trên vào xay, nhằm bảo đảm độ bền cũng như bình yên cho bản thân. Ví như có bất cứ thắc bận bịu nào hãy để lại comment ở ô bên dưới, Điện máy XANH sẽ trả lời sớm nhất có thể!
Cửa hàng Điện máy XANH
Xem tại: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét