Dầu gấc có đầy đủ công dụng tốt cho sức khỏe như đẩy mạnh nhãn lực, khiến cho đẹp da... Bạn cũng có thể tự làm cho dầu gấc tại nhà để sản xuất phổ quát món ăn bồi dưỡng và thích mắt cho gia đình như các món sốt cà chua, bún riêu.... hay nấu cháo, bột cho nhỏ xíu. Mùa gấc đang rộ bạn hãy tranh thủ khiến dầu gấc để dành sử dụng dần.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 quả gấc chín (1kg)
- Dầu ăn: 300ml (bạn nên lựa chọn dầu đậu nành)
PHẦN 2: CÁCH LÀM DẦU GẤC TẠI NHÀ
Bước 1: Gấc rửa sạch sẽ, bổ đôi.
Bước 2: Dùng thìa lấy hạt gấc ra xếp tham gia khay có lót giấy nến chống dính. Bạn không nên xếp quá dày. Bật lò nướng khoảng 70 độ C cho khay hạt gấc tham gia sấy khoảng 2 tiếng (ví như không có lò bạn có thể phơi nắng nhưng hạn chế để hạt dính bụi).
Khi hạt gấc hơi se lại, lật hạt gấc lên để khô đều 2 mặt rồi sấy tiếp đến khi hạt gấc hơi khô có thể bóc được ra khỏi hạt tiện lợi.
Bước 3: Bóc phần giết gấc ra khỏi hạt.
Bước 4: Xay bé xíu phần gấc đã bóc ra khỏi hạt.
Bước 5: Rồi cho vào chảo dầu ăn, đun thật bé lửa chỉ khoảng 70 độ C liu riu đến khi dầu chuyển sang đỏ đậm và có mùi dầu gấc.
Bước 6: Lọc dầu qua rây, để nguội rồi đựng dầu vào chai thủy tinh đậy kì dị nắp và bảo quản nơi thoáng mát.
Hoàn thành vừa đủ quy trình trên là bạn đã có sản phẩm dầu gấc tẩm bổ như thế này.
Chúc người mua thắng lợi với cách thức khiến dầu gấc dễ chơi này nhé!
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét