Mứt dừa là một trong những món mời khách tham gia ngày Tết mà nhà nào cũng có. Tậu mứt dừa bạn thường ngờ vực về nhân tố vệ sinh cơ mà Tết thì chẳng thể thiếu món này. Vậy sao bạn không tự bản thân mình khiến cho mứt dừa vừa thơm ngon vừa hợp vệ sinh mà phương pháp khiến cũng thật dễ chơi nhỉ!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 g cơm dừa
- 250 g tuyến đường trắng
- 2 muỗng canh sữa đặc có con đường
Công cụ thi hành
- Dao bào, tô
- Bếp, chảo chống dính
Cách khiến cho mứt dừa
- Dừa làm mứt bạn chọn lựa loại dừa bánh tẻ có ruột dày vừa phải, bóp vào mềm mềm thì khi khiến cho thành mứt, dừa sẽ ngon, dẻo và thơm hơn.
- Dừa rửa sạch sẽ, cắt đôi, bào tinh khiết phần bị đen trên ruột dừa, bào dừa thành sợi vừa ăn. Sau khi bào sợi kết thúc, bạn rửa dừa để khiến giảm bớt dầu trong dừa với nước hot. Rửa 1 lần khi bạn dùng ngay, nếu như muốn để lâu bạn rửa nước hot chí ít là 2 lần. Để dừa ráo nước.
- Cho tuyến phố và sữa tham gia, trộn đều tay cho dừa, các con phố và sữa thấm tham gia nhau.
- Sau khi trộn dứt, bạn để như vậy khoảng 30 phút hay cho tới khi dừa chuyển sang màu trắng trong.
- Cho dừa và nước con đường vào một cái chảo to, dày, xào dừa ở ngọn lửa lớn, đảo đều tay để hạn chế mứt dừa bị cháy.
- Dừa sôi gần hết nước thì hạ lửa nhỏ tuổi, đảo liên tiếp. Khi thấy đường kéo thành sợi trên đũa như hình 2 thì tắt bếp.
- Trải dừa ra khay, để yên ổn trong khoảng 10 - 15 phút cho dừa nguội.
- Khi dừa nguội, bạn bóp dừa để tuyến phố rớt ra ngoài, món mứt dừa của bạn sẽ không quá ngọt.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Khi dừa nguội bạn cho vào túi đựng để vào tủ lạnh giữ được từ 1 tháng.
Mứt dừa tự làm cho an toàn vệ sinh mà thơm ngon, mái nhà và khách đến thăm nhà bạn Tết này chắc chắn sẽ mê say món dừa này của bạn đấy. Khiến cho mứt dừa và cho chúng tôi nhân thức cảm nhận của bạn về món này nhé!
Bạn có thể xem thêm:
(click tham gia hình để xem các bài viết khác)
Chợ Điện máy XANH
Xem tại: cách xử lý nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét