Giết mổ bò kho củ cải
Nguyên liệu:
- Giết mổ bò: 400g (bạn nên chọn lựa loại giết mổ dẻ khuông, khi kho sẽ mềm và không bị khô)
- Củ cải: 2 củ
- Gừng: nhánh bé xíu
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, nước hàng
Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại cách giết thịt bò kho củ cải.
Ốc xào sả ớt
Nguyên liệu:
- Ốc (ốc bươu, ốc mít, ốc vặn...) 2kg
- Sả 7 cây, hành lá hoàn toản
- Ớt 2 quả
- Vài một số tép tỏi.
Tìm hiểu bí quyết làm ốc xào sả ớt tại đây.
Canh khổ qua nhồi giết
Chất liệu:
- Mướp đắng (khổ qua)
- Phần nhân: 1kg tôm; 1 muỗng canh rượu trắng; 6 tai mộc nhĩ (mộc nhĩ) ngâm nở, băm nhuyễn; 4 tai nấm hương ngâm nở, băm nhỏ dại; 1 củ hành bé xíu băm nhỏ nhắn; vài tép hành lá.
- Gia vị: 1 muỗng canh tiêu hột đập dập; 1 muỗng cafe ớt bột; 1 muỗng canh bột khoai tây; 3 muỗng canh dầu hào; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh bột nêm tôm; 1 muỗng canh nước mắm ngon; 1 muỗng cafe dầu mè.
- Phần canh: 1 lít nước xương hầm; 1 lít nước sôi; 2 muỗng canh bột nêm; 1 muỗng canh trục đường; 1 muỗng canh nước mắm ngon. Ít muối và tiêu, hành lá.
Để biết thêm chi tiết, xem tại phương pháp làm cho canh mướp đắng nhồi giết mổ.
Nộm rau cần
Sẵn sàng:
- 500gr rau cần
- 50gr lạc rang, 1 quả chanh, 2 thìa tí hon giấm, 3 thìa nhỏ xíu con đường, 3 thìa nhỏ tuổi nước mắm, 2 quả ớt, 2-3 nhánh tỏi và 1 thìa mì chính nếu như thích.
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại cách thức làm nộm rau cần.
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét