PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr giết thịt bò phi lê
- 2 quả cà chua
- 1-2 thìa tuyến đường
- 1/2 củ tỏi băm
- Hành lá thái khúc
- Gia vị: 1 thìa nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
- Rau mùi để trang trí
- 1 thìa bột bắp
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BÒ SỐT CHUA NGỌT
Bước 1: Thịt bò thái miếng to bản, mỏng manh rồi cho tham gia bát ướp với chút muối, tiêu, bột bắp, tỏi trộn đều ướp 10 phút cho thấm gia vị. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, thái miếng mỏng manh.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi phi tỏi cho thơm. Sau đó cho giết mổ bò tham gia xào với lửa to, đảo thật nhanh cho giết thịt bò chín đến thì xúc ra đĩa.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 xíu dầu, đun nóng dầu, cho cà chua vào xào. Sau đó cho nước mắm, các con phố, bột nêm xào cho cà chua chín mềm.
Bước 4: Thêm 1 - 2 thìa nước đun sôi thì trút giết thịt bò tham gia đảo đều, nêm lại gia vị sao cho có độ chua ngọt vừa miệng rồi cho hành lá thái khúc vào đảo đều và tắt bếp.
Xúc giết mổ bò sốt chua ngọt ra đĩa, ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách thịt bò sốt chua ngọt dễ ăn này!
Đọc thêm: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét