Yaourt hay còn gọi là sữa chua là món ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại có chức năng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Bữa nay Điện máy XANH sẽ chỉ dẫn khách hàng cách khiến yaourt dễ chơi tại nhà, vừa ngon, vừa rẻ lại phù hợp vệ sinh.
1Nguyên liệu và khí cụ làm cho yaourt
- 1 lít sữa tươi không tuyến phố
- 1 hộp sữa chua cái ( khoảng 100 g)
- 150 ml sữa đặc
- Nồi, bếp, muỗng khuấy
2Bí quyết làm cho yaourt
Bước 1: Cho sữa tươi hòa cùng sữa đặc rồi cho lên bếp đun bé xíu lửa đến khi sữa sôi hơi lăn tăn thì tắt bếp ngay.
Bước 2: Khi hỗn phù hợp sữa trên gần nguội (khoảng 40 độ C, sờ tay tham gia sữa hơi ấm là được) thì cho sữa chua cái vào khuấy đều cho tan. Rây sữa một số lần để sữa chua mịn. Bạn để ý không được cho sữa chua cái vào khi hỗn phù hợp sữa còn hot, vì như thế sữa chua sẽ không lên men được.
Bước 3: Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ nhắn (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Sau đó, đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ C (nước không quá sôi) tham gia nồi. Đừng đổ đầy quá nước tràn vào hũ sữa chua (khiến cho sữa chua không dễ dàng lên men). Cho nồi tham gia chỗ bí hiểm để ủ khoảng 7- 8 mang tai mang tiếng sữa chua sẽ lên men.
Bước 4: Sau khi sữa chua ủ hoàn thành, cho tham gia ngăn mát tủ lạnh tầm 3 - 4 tiếng rằng có thể sử dụng được rồi.
Bạn thấy không với bí quyết làm cho không quá cầu kỳ, chất liệu lại dễ chơi dễ sắm bạn đã có thể làm cho yaourt thơm ngon cho cả mái ấm bản thân ăn uống rồi. Chúc các bạn chiến thắng!
Cửa hàng Điện máy XANH
Xem thêm: cách cọ nhọ nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét