Mùi thơm, vị béo ngậy của những ly sữa bắp mát lạnh luôn hấp dẫn trong mắt đại chúng. Làm sữa bắp tại nhà ko phải khó, tham khảo bài viết này.
Nguyên liệu sẵn sàng
- 3 trái bắp Mỹ
- 1.5 lít nước
- 1 túi sữa tươi không con đường (200 ml)
- 1/3 chén sữa đặc có các con phố
Khí cụ thực hiện
- Nồi, dao, thớt, rây lọc
- Máy xay sinh tố
Thời gian thi hành 30 phút
Chất liệu trên làm cho được 4 ly sữa bắp
Cách làm cho sữa bắp
- Bắp Mỹ chọn trái to, còn tươi
- Bóc sạch sẽ vỏ, giữ lại phần lá trong của trái bắp, rửa tinh khiết và bó lá như hình 2.
- Luộc bắp và lá với 1.5 lít nước cho đến khi bắp mềm (khoảng 20 phút).
- Lấy bắp ra, để nguội, sử dụng dao tách hạt bắp ra khỏi cùi.
- Cho hạt bắp và nước luộc bắp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Lọc bỏ phần buồn phiền bắp đi, chỉ lấy phần nước cốt (đây chính là sữa bắp).
- Nấu sữa bắp ở lửa bé xíu, khuấy đều tay giảm thiểu sữa bị cháy..
- Khi sữa bắp sôi, cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều, khi nào nồi sữa bắp sôi thì tắt bếp.
Thành phẩm
Đợi sữa bắp nguội, cho tham gia tủ lạnh uống dần
Sữa bắp lợi cho hệ tiêu hóa, chứa phổ quát vitamin và dưỡng chất tốt cho mắt, bổ não, giảm đau tim hay chống lão hóa... Vậy vì sao bạn không bắt tay làm cho sữa bắp ngay hiện thời?
Bạn có thể tham khảo:
Mini Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét