Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

6 bí quyết giúp luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

Hiện tại các bà nội trợ có thiên hướng khiến món luộc trong bữa cơm gia đình hàng ngày của mình để hạn giễu cợt dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Bài viết sau sẽ hướng dẫn quý khách bí quyết giữ được màu xanh và vẹn nguyên chất dinh dưỡng khi luộc các loại rau.

1Cho thêm muối tham gia nước luộc rau

Muối ngoài việc làm cho món rau luộc của bạn đặm đà hơn, còn có thể giúp giữ cho rau sau khi luộc kết thúc có màu xanh dễ nhìn. Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ có lí là một thìa nhỏ xíu muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

6 bí quyết giúp luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

2Chờ nước thật sôi mới cho rau vào

Bạn nên chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc, vì phần đông vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Cho nên, nước thật sôi hãy cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu làm mất chất dinh dưỡng.

6 bí quyết giúp luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

3Thêm dầu ăn tham gia nước luộc rau

Khi luộc rau, bạn có thể cho một tí dầu ăn tham gia nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng mảnh bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.

Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tất nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của mái nhà mà có thể sử dụng hay không.

6 bí quyết giúp luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

4Ngâm rau tham gia nội địa đá sau khi luộc kết thúc

Sau khi luộc rau kết thúc bạn vớt ra và cho vào một tô nước có 1 ít đá viên trong đó. Việc đổi mới nhiệt độ bỗng nhiên ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Hơn nữa, nước đá có thể giữ cho rau có được độ giòn ngon khi ăn.  

5Nên luộc rau ở lửa lớn

Nếu bạn luộc rau ở lửa nhỏ bé, nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm cho tiêu tán vitamin trong quá trình luộc. Thời điểm luộc rau sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ hot, làm rau của bạn bị nhàu nát không còn ngon nữa.

6Dùng chanh hoặc giấm

Vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất có lợi trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị các loại rau củ.

6 bí quyết giúp luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

Hi vọng qua một vài mẹo nhỏ dại trên sẽ giúp bạn giữ lại được phổ biến nhất lượng vitamin có trong rau luộc. Nếu bạn còn mẹo vặt nào khác nữa hãy san sẻ cùng Điện máy XANH ở ô bên dưới nhé!

Hàng quán Điện máy XANH


Xem tại: cách cọ nhọ nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét