Giết khô bò với hương vị cay cay, đặm đà, thơm ngon luôn là món chẳng thể thiếu trên bàn nhậu hay mỗi khi Tết về. Thay vì sắm giết khô bò ngoài chợ vừa không vệ sinh, lại mắc mà không bảo đảm có đúng là làm thịt bò hay không? Vì sao bạn không làm khô bò miếng tại nhà chỉ bằng chiếc chảo chống dính?
Nguyên liệu chuẩn bị
- 300 g giết bò
- 3 nhánh sả băm nhỏ nhắn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng dầu điều đỏ
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê các con phố
Công cụ chấp hành
- Chảo chống dính, bếp, tô
Phương pháp khiến khô bò miếng bằng chảo chống dính
- Với thịt bò, bạn nên lựa chọn loại miếng làm thịt to, không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi giết đã ráo, bạn hãy thái giết bò thành những miếng to phiên bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể bảo đảm độ dai ngon và thêm phần thích mắt cho miếng làm thịt.
- Sả rửa sạch sẽ, cắt đầu, đuôi, cắt ốm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu như không có thời gian bạn nên tìm sẵn sả băm ở văn phòng phẩm như BigC, SatraMart, Coopmart…
- Ướp giết bò với sả băm bé dại, dầu hào, dầu điều đỏ, ớt bột, bột ca ri, nước tương, tiêu, bột nghệ, muối, đường.
- Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hay để qua đêm.
- Bật bếp, làm nóng chảo, cho giết bò tham gia rim ở lửa gầy.
- Liên tục lật làm thịt bò hạn chế giết thịt bò bị cháy.
- Rang cho tới khi khô bò săn và cứng lại thành miếng.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Giết khô bò miếng giòn giòn, thơm vị sả, cay nồng vị ớt, vắt ít nước cốt chanh, lai rai phổ biến với bia thì còn gì bằng!
Để bảo quản, bạn hãy cho bò khô tham gia lọ thủy tinh đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát. Với công thức làm cho khô bò miếng vô cùng đơn giản, bạn sẽ có thể tự tay khiến cho mái ấm chính mình những dĩa bò khô cực kỳ thơm ngon. Chúc người dùng thành công.
Cơ sở Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét