Cách thức khiến chả cá, đây là công thức đóng chai cách làm cho chả cá được "ghi chép" trong khoảng người chuyên môn về bán Chả cá cừu .
Chất liệu cách thức làm chả cá :
- 1/2 kg phi lê cá
- 30 gr mỡ giết mổ băm bé
- 10 gr bột mì
- 1 muỗng soup đầu hành trắng băm gầy
- 3 TSP dầu ăn phi thơm với hành hương
- 1 muỗng soup tỏi băm nhỏ tuổi
- 1/3 tsp tiêu xay
- 1 tsp vun tuyến phố cát
- 1/2 tsp bột ngọt
- 1 TSP nước mắm ngon
- 1/2 tsp muối
- hành lá xắt bé 2 muỗng soup
- 1 trái Ớt đỏ bỏ hột băm nhỏ xíu
Bí quyết khiến cho chả cá :
- Mỡ giết thịt băm bé nhỏ ướp với 1 muỗng cà phê vun các con phố
- trong một cái thau bé bỏng ,chuẩn bị thành phần gia vị : hành tỏi băm + muối + mì chính + nước mắm + tiêu xay + bột mì và 3 TSP dầu ăn đã phi thơm với hành hương để đó sẵn .
- Phi lê cá Tilapia xắt nhỏ dại, chia ra từng phần cho vào máy nát qua 1 lần, xay xong xuôi phần nào thì cho cá vào thau gia vị đã sẵn sàng sẵn .
- sau khi xay dứt cá lần 1 thì cho đa số cá tham gia thau gia vị trộn thật đều .
- cho cá trở lại tham gia máy, chia từng phần tí hon và lần này xay cá cho thật dẽo mịn .
- Sau khi xay kết thúc cho cá ra thau dùng cái muỗng inox quyết lại lần nữa cho cá thật dẽo mịn, thử bằng bí quyết cho chút đỉnh cá đã quyết giữa nhị ngón tay cái và tay trỏ bóp lại và mỡ ra, thấy cá bết dính chắc là được .
- Cho hành lá xắt nhuyễn + thêm ít tỏi sống xắt sợi mõng và ớt trái đỏ băm tham gia ( lựa loại ớt đỏ trái lớn không cay, chính yếu là lấy màu đỏ đẹp, khi trộn với cá quyết nhuyễn ) cùng với mỡ giết thịt đã ướp tuyến phố trước cho mỡ được trong ,vừa trộn vừa quyết cho hỗn thích hợp hoà quyện tham gia nhau thật đều .
- Tém lại hỗn thích hợp cá cho thành một khối trong cái thau nhỏ xíu , đậy lại bằng giấy bạc, cho tham gia tủ lạnh một buổi hoặc qua đêm cho cá thật thấm gia vị thơm tho .
- Qua ngày sau, đem cá ra vê thành miếng tròn đem cừu với lữa vừa cho cá vừa chín lỏng lẻo bên trong ,bên ngoài không vàng khét,khi rán chả cá nhớ sử dụng đủa đảo trở nhiều lần cho cá được vàng đều và nở phồng hoàn toàn là đạt yêu cầu
Vậy là xong một cách làm chả cá dai thơm ngon rồi nhé các chị.
==>còn 1 phương pháp dễ dãi hơn không hề qua các thời kỳ này...mời các chị kéo xuống dưới...
Các món ăn đóng hộp từ chả cá
1. Chất liệu:
- 300gr chả cá
-100g gió sống
- 200g cà chua chín, thái hạt lựu
- Rau thì là, rửa tinh khiết, thái nhuyễn
- Gia vị, hành tím, tiêu, tỏi, đường, bột năng, dầu ăn.
- Xà lách.
2. Bí quyết khiến cho:
- Trộn chả cá với giò sống, thì là, vò từng viên lớn.
- Hấp chín cá, cho dầu tham gia chảo, dầu nóng, cừu quà.
- Làm cho nước sốt: Đun hot dầu, phi thơm hành tỏi, cho cà chua tham gia xào mềm. Nêm gia vị, tiêu vừa ăn. Pha bột năng với nước khấy đều, thủng thẳng cho tham gia c1 chua để sốt sệch sệch.
- Dọn cá ra dĩa, rưới sốt lên trên, sử dụng kèm xà lách.
II.Chả cá chiên thì là
1. Nguyên liệu:
- Chả cá đã được quết : 500g
- Rau thìa là: 1 mớ to
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 2 thìa canh.
- Hành khô, hành tươi, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, tương ớt.
2. Bí quyết khiến cho:
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cho vào cối xay nhuyễn cùng với cá basa.
Rau thì là, hành tươi nhặt rửa tinh khiết, để ráo nước, thái nhỏ xíu.
Trứng gà lấy lòng đỏ, tiến công bông, cho bột mỳ tham gia quấy đều.
Cho chả cá, trứng, hành tươi và rau thì là, thêm chút bột canh, hạt tiêu vào trộn thật đều. Dàn đều hỗn phù hợp vào khuôn hình tròn, độ dày khoảng 2 cm, cho tham gia chõ hấp khoảng 15 phút, nhấc ra để nguội. Tiếp đó, đun hot chảo, cho dầu tham gia đun sôi, hạ bớt lửa, cho chả vào cừu vàng 2 mặt là được. Bày chả ra đĩa, trang hoàng dưa chuột và cà chua để ăn kèm.
Ăn nóng, chấm với tương ớt rất thu hút.
III.Bún chả cá
1. Chất liệu:
- 3 quả cà chua chín
- Nửa cân chả cá tươi
- 1 bó thìa là
- nước mắm
Cà chua xắt thành 8-10 múi mỗi quả, nếu như to quá thì xắt bé dại hơn.
Chỗ 1/3 rau thì là còn lại cũng thái bé, để qua 1 bên.
Đun sôi 1 lon nước súp gà và ba lon nước, khi nào nước thật sôi thì viên chả cá và thả tham gia nồi. Cá nổi hết lên trên mặt nồi là lúc cho cà chua vào. Nêm lại lần chót bằng nước mắm và chút bột ngọt nếu như cần. Đợi cà chua hơi mềm thì tắt lửa, cho thì là tham gia.
Ăn với bún sợi nhỏ.
Xem nhiều hơn: cách làm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét