Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

Cách thức làm cho bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan thơm ngon không dễ dàng cưỡng

Tết Trung Thu cũng đã sắp tới rất gần rồi, hãy vào bếp và làm ngay món bánh Trung Thu ngàn lớp siêu mới lạ, hấp dẫn và thơm ngon để thết đãi cả gia đình bản thân mình. Tò mò cách thức khiến cho qua bài viết sau của Điện máy XANH nhé!

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu và công cụ khiến cho bánh Trung Thu ngàn lớp

Phần bột nước:

- 40 g nước chín

- 120 g bột mì

- 45 g tuyến phố bột

- 50 g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng 

Phần bột dầu:

- 100 g bột mì

- 50 g bơt lạt

Phần nhân bánh và hỗn phù hợp phết bánh:

- Nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh tuỳ thích

- Lòng đỏ trứng muối

- 1 chút mè đen

- 1 cái lòng đỏ trứng gà

- 1 xíu xì dầu

- Lò nướng, tô, cây cán bột, chổi phết bánh...

Phương pháp làm bánh Trung Thu ngàn lớp

Bước 1: Phần bột nước: Cho bơ tham gia tô, sau đó rây mịn trục đường bột và bột mì vào tô, thêm nước rồi trộn cho các chất liệu hoà quyện. Nhồi sơ qua cho hỗn phù hợp bột mềm, mịn mà không dính tay là được sau đó đậy bí hiểm lại và để bột nghỉ 15 phút, ta được phần bột nước.

Bước 2: Phần bột dầu: Cho bơ vào tô rồi rây bột mì tham gia trộn đều bằng tay, bột sẽ dần dà mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu bạn không nên trộn quá kỹ, bọc kì dị lại và để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng muối ra vỉ nướng phết một lớp dầu mè lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 7 - 10 phút.

Bước 4: Phần bột nước chia đều thành các miếng nhỏ nhắn khoảng 19 g 1 cái, phần bột dầu 12 g 1 cái, nắn thành hình tròn để quá trình sau làm cho sẽ thuận lợi hơn.

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp thơm ngon khó cưỡng

Bước 5: Lấy 1 miếng bột nước ấn dẹt sau đó cho viên bột dầu tham gia giữa, bọc lạ mắt lại. Sau đó, cho viên bột lên bàn cán mỏng manh thành hình chữ nhật rồi cuộn tròn lại một lần nữa để được khối bột hình trụ. Khiến tới khi hết số bột.

Bước 6: Đặt miếng bột  hình trụ lên bàn và cán lần thứ 2 sau đó cuộn lại, hiện thời miếng bột sẽ ngắn hơn trước đây rồi đấy, cứ như vậy bạn khiến cho hết phần bột còn lại thì đậy độc đáo lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.

Bước 7: Chia nhân bánh mỗi phần 28 g, rồi bọc lòng đỏ trứng muối đã nướng bên trong. Bột bánh sau khi nghỉ, vo thành từng viên tròn cán dẹp rồi bọc kì quái nhân lại.

Bước 8: Cho bánh lên vỉ nướng, pha hỗn hợp quét mặt bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà với ít xì dầu. Sau đó rắc mè đen lên và đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 - 25 phút (lò nướng phải được khiến cho hot trước 10 phút). 

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp thơm ngon khó cưỡng

Bánh Trung thu Đài Loan rất thơm ngon, phương pháp khiến không quá cầu kỳ nhưng đem đến cho bạn một hương vị rất đặc biệt, là món bánh nổi tiếng của Đài Loan, được gần như người ưa thích, bạn hãy thử trổ tài xem sao nhé.

Tham khảo: Cách khiến cho bánh Trung Thu tinh than tre mới lạ, rất dị

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan thơm ngon khó cưỡng

Chúc các bạn thắng lợi với món bánh Trung Thu rất dị này. Giả dụ có bất cứ thắc mắc gì trong công đoạn làm cho bánh đừng do dự chia sẻ cùng Điện máy XANH nhé!

Chi nhánh Điện máy XANH


Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét