Giáng Sinh cũng sắp kề cận, hãy thể hiện sự khôn khéo của bạn qua những chiếc bánh cupcake cây thông siêu ngộ nghĩnh và thơm ngon. Cùng vào bếp với Điện máy XANH làm ngay món bánh này nhé!
►
Nguyên liệu và công cụ làm bánh cupcake
Phần bánh:
- 40 g bột ca cao
- 120 ml nước sôi
- 2 quả trứng gà
- 1 ít vani nước
- 50 ml sữa tươi không tuyến phố
- 165 g bột mì
- 10 g bột nở
- 1/2 muỗng cà phê baking soda
- 1 ít muối
- 120 g tuyến phố (có thể gia giảm tuỳ khẩu vị)
- 170 g bơ nhạt
Phần kem:
- 150 g bơ nhạt
- 30 g trục đường bột
- 60 ml sữa tươi không trục đường
- Màu thực phẩm xanh lá cây
- Khuôn bánh, lò nướng, máy tiến công trứng, tô, rây bột, túi bắt kem...
Cách thức làm bánh cupcake
Bước 1: Hoà tan 40 g bột ca cao với 120 ml nước sôi.
Bước 2: Đánh tan 2 quả trứng gà với 1 ít vani nước và 50 ml sữa tươi không con đường.
Bước 3: Rây mịn rồi trộn đều 165 g bột mì với 10 g bột nở, 1/2 muỗng cà phê baking soda, 120 g các con phố và 1 ít muối.
Bước 4: Cho 170 g bơ lạt vào đánh đều. Sau đó cho lỏng lẻo hỗn phù hợp bột chocolate tham gia tấn công ở tốc độ vừa. Sau cùng cho từ từ hỗn hợp trứng vào tiến công đều cho hoà quyện.
Bước 5: Cho bánh ra khuôn rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 - 30 phút.
Bước 6: Khiến cho kem: tiến công đều 150 g bơ nhạt với 30 g đường bột. Sau đó cho thong thả 60 ml sữa tươi không các con phố vào đánh đều.
Bước 7: Thêm 1 ít màu xanh thực phẩm tham gia kem, đánh đều.
Bước 8: Cho kem bơ vào túi bắt kem bắt hình xoắn ốc để tạo dáng cây Có thể trang trí thêm kẹo để tăng thêm màu sắc.
Thành phẩm là những chiếc bánh cupcake siêu đẹp tươi để bạn và mái nhà, bằng hữu có thể ăn uống trong đêm Giáng Sinh rét mướt.
Đọc thêm: Phương pháp làm cho bánh cake pop chocolate cho mùa Giáng Sinh
Bí quyết làm cho dễ chơi, chất liệu dễ mua. Chúc các bạn thắng lợi với món bánh này nhé! Giả dụ có bất cứ thắc mắc nào cứ để lại bình luận cho Điện máy XANH!
Chi nhánh Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét