Cứ gần Tết, hoặc trời lạnh, món nem chiên càng được ưu ái hơn trong các bữa cơm của phổ quát mái ấm. Nem cừu lôi cuốn bởi màu quà ươm, thơm phức, nóng nực lại giòn ngon, chấn chìm trong bát nước mắm chua ngọt và ăn kèm rau sống thì chẳng còn gì thích bằng.
Nem cừu là món ăn được yêu thích trong ngày lạnh hoặc mỗi thời điểm Tết về (Ảnh: Chun Chun Mai)
Món ăn ngon là thế, nhưng cũng có đa dạng chị em thắc bận rộn vì sao nem bản thân mình chiên không giòn, hay bị bục, tiến thưởng không đều, lúc ăn mất đi phần lôi cuốn. Vì vậy, chị em hãy xem thêm các mẹo dưới đây để bữa ăn có món nem cừu ngon, đẹp mắt như ý.
Trứng là chất liệu giúp nhân nem có bỗng nhiên kết dính. Dĩ nhiên, chỉ nên cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Giả dụ nhân ướt quá, khi cừu nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.
Phần rau củ trộn lẫn tham gia nem như cà rốt, giá đỗ, thậm chí là cải bắp, củ đậu... cần vắt hết nước trước khi cho vào.
Miến ngâm với nước ở nhiệt độ vừa phải. Giả dụ ngâm nước hot quá, miến nở to, thì khi rán nem dễ bị bục bánh đa.
Đa dạng người nghĩ rằng, phải gói nem thật chặt để khi gói nem không bị bung ra nhưng vấn đề này hoàn toàn sai lạc. Gói nem chặt quá làm lúc cừu nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một tí là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài.
Chỉ nên cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.
Rộng rãi chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong xuôi không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và chiên rất giòn.
Bí quyết 1: Pha một bát nước tuyến đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến cho nem có màu tiến thưởng ruộm, giòn ngon.
Cách thức 2: Hoặc có thể sử dụng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn thích hợp này sử dụng để khiến mềm bánh đa khi gói và có công dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi cừu.
Bí quyết 3: Hay có thể dùng khoảng 1 và 1 nửa vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn nhiều.
Cách thức 1: Rán 2 lần
Sau khi cuốn nem ngừng, đem cừu nem làm cho 2 lần. Lần thứ nhất, làm hot dầu ở lửa nhỏ dại rồi cho nem vào chiên chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để tham gia giấy thấm dầu. Sau khi rán hoàn thành lượt một, thay dầu mới, làm nóng dầu và tiếp tục chiên nem cho chín hẳn, vỏ nem sẽ quà, giòn thích mắt.
Bí quyết 2: Cừu ngập dầu
Với phương pháp này, cừu nem sẽ với tốc độ cao chín hơn và có màu tiến thưởng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo tí hon để rán.
Phương pháp 3: Thêm nước cốt chanh
Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm một vài giọt nước cốt chanh, cừu vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem chiên giòn.
Sau khi cừu nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, giả dụ không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược quay về, làm nem bị ỉu.
Xem thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét