Có phổ biến cách thức rã đông giết thịt, cá như ngâm nước nóng, rã bằng lò vi sóng... tuy nhiên nếu như nhà không có lò vi sóng, không muốn giết thịt bị đổi màu, bạn vẫn có mẹo để rã đông giết thịt với tốc độ cao. Phương pháp khiến cho thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau nhé!
Rã đông bằng nước thường tốn rộng rãi thời gian và làm giết thịt bị đổi màu
Nguyên liệu:
2 nồi nhôm đáy bằng vận (hoặc dùng nồi inox cũng được).
Cách khiến cho:
- Bước 1: Đổ ít nước vào 1 chiếc nồi, nồi còn lại để không.
- Bước 2: Úp ngược nồi không lại, rồi đặt miếng giết lên trên (làm thịt đặt trong túi đựng nhé). Sau đó lấy nồi có nước đè lên.
- Bước 3: Tuỳ theo độ dày – mỏng của miếng giết mổ mà bạn có thể đợi trong khoảng 5 - 15 phút để kết thúc việc rã đông.
Công thức này sử dụng nguyên tắc dẫn nhiệt của kim khí cộng với trọng lượng nước ép xuống, tạo điều kiện cho hơi lạnh thoát ra nhanh.
Hơn hết bí quyết rã đông này còn giúp giết thịt của bạn không bị đổi mùi vị hay mất dinh dưỡng và màu sắc như khi rã đông bằng nhiệt.
- Mẹo chấp hành theo nguyên tắc dẫn nhiệt của kim loại nên dùng nước lã hay nóng cũng không tác động đến thời gian rã đông.
- Khi bảo quản, bạn nên cắt làm thịt, cá thành miếng vuông, bằng vận thì việc rã đông kiểu này mới dễ dãi và tiết kiệm thời điểm.Chỉ cần một số phút với 2 chiếc nồi sẵn có trong nhà là bạn đã có thể rã đông thịt, cá nhanh mà không cần dùng đến lò vi sóng rồi.
Hãy thử ngay phương pháp mới lạ này và cho chúng tôi nhân thức kết quả bên dưới nhé!
Chúc người mua thành công!
Căn tin Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét