PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bát dưa cải muối chua
- 500-600gr sườn heo
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành khô
- 1-2 thìa các con phố
- 2 thìa nước mắm
- 1 chút bột nêm
- Ớt sừng, nếu như thích ăn cay
- Muối, tiêu, bột ngọt
- Dầu ăn
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SƯỜN KHO DƯA CHUA
Bước 1: Khung sắm về rửa sạch sẽ rồi thấm khô, chặt khung thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể chần khuông sơ qua để loại trừ chất bẩn có trong xương nhé.
Bước 2: Hành khô, tỏi đem bóc vỏ rồi băm tí hon, ớt sừng thái lát vừa mỏng dính. Nếu dưa muối chua quá thì bạn nên rửa sơ qua cho dưa bớt chua.
Bước 3: Cho khuông tham gia âu cùng với muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu và đảo đều, ướp 30 phút cho khuông ngấm gia vị.
Bước 4: Bạn đặt chảo hoặc nồi lên bếp rồi cho đường, 1 chút dầu ăn và bật bếp nấu cho nước các con phố chuyển màu cánh gián thì cho khung vào xào sơ qua, miếng sườn săn lại mới cho hành tỏi băm tham gia cùng.
Bước 5: Tiếp theo bạn cho dưa chua, ớt sừng, nước mắm rồi đổ nước xâm xấp mặt khung. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa liu riu, kho cho sườn rút cạn bớt nước, bạn nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
Sườn đã mềm là có thể tắt bếp, bạn không nên kho cạn nước mà để lại 1 chút nước lệt sệt ăn với cơm thì ngon hoàn hảo.
Từng miếng khung kho dưa đặm đà, nóng nực lại thơm nức cam kết sẽ tốn cơm lắm đây!
Chúc người mua chiến thắng và ngon miệng với phương pháp khiến sườn kho dưa chua thu hút!
Xem nhiều hơn: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét