Món ăn rất đưa cơm. |
Phương pháp khiến cho:
- Giết mổ nạc thăn heo lựa ứng dụng (có 2 loại giòn và mềm, bạn dặn người bán lựa cho bản thân ứng dụng, phần này hay gọi là thăn chuột), cắt lát mỏng mảnh vừa, rửa tinh khiết.
- Ướp làm thịt với nước tỏi, hành xay (bỏ buồn bực), sả bào khoanh, một muỗng canh sữa đặc, một muỗng hạt nêm, xíu muối tiêu, nước tương, để thấm tối thiểu 30 phút.
- Cho xíu dầu lăn chảo đều, cho thịt tham gia cừu lửa thật ốm, tiến thưởng mặt trở tương hỗ, khi thịt chín quà sậm cho 3 muỗng canh nước ép dứa (quả thơm) lăn trở đều mặt cho tiến thưởng thấm giết thịt, 5 phút sau tắt bếp, gắp thịt ra rồi rưới nước sốt thịt lên mặt.
- Ăn cơm nóng rất ngon.
- Có thể ướp sẵn để ngăn đông khi nào ăn rã đông rồi chiên như bí quyết trên.
- Ướp sữa đặc làm thịt sẽ mềm ngon, khi cừu gần chín mới cho nước ép dứa. Ví như ướp làm thịt với nước ép rồi rán liền cũng ngon nhưng để lâu giết sẽ bị dẻo quẹo. Bởi vậy bạn không nên lạm dụng nước ép dứa.
- Muốn rán làm thịt ướt, không khô thì nên vặn vẹo lửa thật bé xíu, lửa to giết không chín kịp nhưng mà bị khô. Khi áp chảo nhớ tráo chác liên tiếp.
Facebook: Nhà Tin Bin
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét