Nhà bản thân có nồi cơm điện dùng cũng lâu rùi nên mình thường sử dụng triệt để nấu cháo cho nhỏ xíu. Bình thường bản thân mình mà nấu cháo toàn phải canh để khỏi bị trào hoặc khê cháy này nọ nhưng sử dụng nồi cơm điện thì luôn thể hơn, ngon hơn mà còn nhàn rỗi rang hơn nữa các mẹ ạ. Bữa nay em xin chia sẻ bí quyết nấu cháo với tốc độ cao bằng nồi cơm mà không lo bị trào nhé
-Đầu tiên các mẹ chuyên cần lấy gạo ra rửa sạch sẽ rồi ngâm nước khoảng 3 tiếng trước khi nấu nhé. Khiến cho thế này sẽ giúp cháo nhừ mau lẹ hơn ấy. Còn nếu như không có thời gian ngâm gạo, mấy mẹ có thể cho thêm phèn chua tham gia nồi trong hoặc trước khi nấu, cái này cũng giúp cháo nhanh nhừ được.
-Tiếp theo các mẹ cho gạo ấy vào nồi cơm điện, canh lượng nước thích hợp. Các mẹ nếu muốn cháo chín tốc độ hơn thì có thể nên nấu cháo với nước ấm khoảng 40-50 độ nhé.
-Dứt sau đó các mẹ thêm 1 muỗng canh dầu ăn tham gia nồi. Dầu sẽ giúp cháo trong nồi không bị trào khi nước sôi lên ấy.
-Rồi các mẹ nhấn nút nấu “Cook” để mở đầu. Chờ khoảng 20 phút sau thì lại nhấn nút chuyển sang hình thức giữ ấm “Warm”, cứ để vậy trong 30 phút.
-Dứt thời gian giữ ấm 30 phút, các mẹ chỉ cần rút dây nguồn rồi lấy cháo ra thưởng thức thôi.
Dễ chơi vậy thôi các mẹ ạ. Thời điểm nấu các mẹ có thể đổi mới tuỳ theo công suất nồi nhé. Nếu nấu cháo cùng với giết thịt, cá, nấm thì cũng nên tăng giảm thời điểm nấu thích hợp để món ngon hơn mà còn giữ lại được rộng rãi dưỡng chất nữa.
Các mẹ thử cách của em xem sao nhé. Còn có phương pháp gì khác thì công chúng vào san sẻ cho em với. Em cám ơn ạ
Xem tại: cách xử lý nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét