Thứ Sáu, 22 tháng 12, 2017

Kinh nghiệm khiến cho món cơm rang miễn chê cho buổi sáng cuối tuần

Cơm rang là món ăn ngon của người Châu Á và cũng là món ăn bình thường, được người vietnam yêu mến. Để có một đĩa cơm rang ngon như ý muốn, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ nhắn dưới đây:

Cơm rang là món ăn ngon của người Châu Á và cũng là món ăn chung, được người vn yêu thích. Để có một đĩa cơm rang ngon như ý muốn, hãy đọc thêm một số mẹo nhỏ dưới đây:

1. Cơm sử dụng để rang nên để trong tủ lạnh trước

Vấn đề quan trọng nhất mà bạn phải biết trước khi rang cơm chính là cơm phải thật khô, hạt cơm không quá dẻo và dính, hãy để cơm trong tủ lạnh sẽ khô hơn so với hạt cơm mà bạn vừa với nấu. Bạn đừng lo cơm quá khô sẽ không ngon nhé bởi trong quá trình rang cơm, những chất liệu sử dụng để rang cơm cùng nước tương, sức nóng của chảo sẽ cung ứng thêm độ ẩm của món cơm rang.

Nếu bạn sử dụng cơm nóng vừa nấu để rang cơm thì các hạt cơm sẽ dính bết với nhau, không tơi, món ăn sẽ bị vón cục, ăn không ngon và không thích mắt.

Kinh nghiệm làm món cơm rang miễn chê cho buổi sáng cuối tuần

2. Rang cơm trên lửa to

Để có một đĩa cơm rang ngon, ngoài việc để cơm trong tủ lạnh mà còn phải bật lửa to trong quá trình rang cơm. Khi rang cơm, bạn nên đợi cho dầu ăn trong chảo hot già lên rồi mới cho cơm rang tham gia.Việc khiến cho này sẽ giúp bạn cam kết rằng hạt cơm được chín đều, chín kỹ từ bên trong, nóng đều.

Kinh nghiệm làm món cơm rang miễn chê cho buổi sáng cuối tuần3

3. Rang/chiên từng nguyên liệu lẻ tẻ

Nguyên liệu của món cơm rang rất nhiều chủng loại và phong phú, tùy tham gia thị hiếu của người ăn, có thể là giết thịt cá, giết thịt hộp hay rau củ. Để có món cơm rang, bạn hãy bảo đảm rằng bạn thấy được hương vị lẻ tẻ của các loại chất liệu khác biệt. Tốt nhất bạn nên rang giết mổ/cá trong chảo trước khi chính khoảng 80 % thì đổ ra bát riêng rồi mới cho cơm lên rang. Cơm rang gần được thì lúc đó bạn hãy cho giết, cá vào rang cùng.

Kinh nghiệm làm món cơm rang miễn chê cho buổi sáng cuối tuần4

4. Không đảo quá rộng rãi

Tầm thường những người rang cơm hay đảo quá phổ quát do lề thói mà không nhân thức đây là lỗi rất chung trong việc đóng chai món ăn này.Ở ngoài hoàng, họ thường rang cơm với bếp ga công nghệ lửa to thì đầu bếp phải liên tiếp đảo chất liệu, còn nếu như chỉ là sử dụng bếp ga mái ấm thì đảo quá nhiều sẽ khiến cho hạt gạo chưa kịp hot, làm hạt cơm bị gãy giải phóng tinh bột, các hạt cơm dễ dính bết với nhau, không tơi.

Bởi vậy, hãy cho món cơm rang vào chảo, dàn đều ra rồi đợi khoảng 1 phút rồi mới đảo cơm, dàn đều và tiếp diễn chờ 1 phút nữa. Lặp lại thời kỳ này cho đến khi cơm chín đều là được.

Kinh nghiệm làm món cơm rang miễn chê cho buổi sáng cuối tuần5

Chắc chắn với vài để ý nho nhỏ tuổi sẽ giúp bạn khiến được những món ăn rang ngon và thu hút hơn hầu hết bạn nhé! 


Đọc thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét