Thứ Bảy, 2 tháng 12, 2017

Chuyên gia công nghệ thực phẩm đã nói thế này thì từ nay thả sức ăn mì mà không lo tác động sức khỏe rồi!

Hậu phi chồng em được “cứu” rồi các mẹ ạ, nhưng có nhẽ người mừng nhất là em vì có thể thư thả chẳng hề lo dịch vụ chồng ăn uống mỗi khi anh than đói bụng nữa

Chẳng là chồng em thường ăn đêm, cứ thức khuya chút là đói bụng. Trước kia, hễ đói là nấu nước sôi, chế bát mì gói ăn, may là chồng em cũng cực thích ăn mì gói nên tuần ăn mấy bữa cũng chẳng sao. Có hôm, cung phi chồng ngủ nướng xíu, thức dậy, chỉ cần nhạo báng bát mì tôm ăn là đi khiến ngay. Khỏe re!

Thế nhưng, dạo sau này bất chợt mẹ chồng em thật lực phản đối chuyện em cứ nấu mì cho chồng ăn. Hỏi ra thì mẹ bảo mẹ nghe các bà bạn hàng xóm “cảnh báo”: “Ăn mì hại thận, gây hot trong người, ăn tham gia 8 tiếng còn chưa tiêu hóa được. Đặc biệt, người ta sử dụng dầu cừu đi cừu lại đa dạng lần cho nó có màu vàng nên cực độc hại đối với sức khỏe”.

Hic, lời mẹ như “sấm truyền” nên em nào dám bao biện, trong khoảng đó trong nhà tuyệt nhiên không có gói mì nào. Chồng em vốn nghiện mì gói nên tội lắm, cứ bảo thèm, tối tối đói chẳng biết ăn gì.

Còn em, có bữa thèm quá, sắm mì vào công ty ăn trưa. Thấy em xì xụp ăn như thể bị bỏ đói đã lâu, đồng nghiệp hỏi em mới bảo mẹ chồng cấm mì gói vì bất lợi cho sức khỏe, ăn ở nhà không được nên lên công ti ăn. Bất thần bạn phá lên cười bảo “lo tầm bậy tầm bạ riết ăn gì cũng sợ” rồi thành lập luôn máy tính bảng, click vô các con phố link có thông tin chia sẻ của của giáo sư Đống Thị Anh Đào, bộ môn hóa thực phẩm trường Đại học Bách Khoa TP. HCM về kĩ nghệ khiến cho mì ăn liền cho mình đọc.


DSOa907pR2pjgFSrA6pv4b66giYN54p0ZRnBJ9JPezgiqMjbdu9YtkUtXOL-7o1fvpslOlJcRnz_vup7-vtHmnRQV3dnhQ
Cừu là hiệ tượng khiến khô giúp bảo quản mì. Ảnh internet

- Cừu là phép tắc làm khô giúp bảo quản mì. Theo đó, Vắt mì sau khi hấp có hàm lượng nước rất cao (khoảng 50%). Cho nên giai đoạn rán sẽ làm mất nước trong vắt mì, để độ ẩm của vắt mì sau khi cừu chỉ còn khoảng dưới 3%. Đây là nguyên nhân giúp mì ăn liền có thể bảo quản được ở nhiệt độ thường trong thời gian 05-06 tháng mà không bị nấm mốc.

- Mì được cừu trong hệ thống văn minh, khép kì lạ. Dầu chẳng hề gia nhiệt trực tiếp mà được làm cho nóng gián tiếp bằng hơi nước (gần giống bác cách thủy). Khác lạ, dầu dùng để chiên mì là dầu thực vật ở dạng rắn, được chế biến theo công nghiệp mới, đó là tách lọc tự nhiên bằng hiệ tượng khiến cho lạnh gián tiếp với nước lạnh. Bí quyết làm cho này nhằm hạn dè bỉu tối đa nảy sinh transfat (chất béo không tốt) trong dầu và giúp vật phẩm sau cừu hầu như thường có transfat.

- Suốt quá trình chiên, nhiệt độ dầu luôn duy trì định hình. Cũng trong thời kỳ này, dầu hao hụt bao lăm luôn được bổ sung bằng lượng dầu mới bấy nhiêu một cách đều đặn, liên tiếp phê duyệt chuỗi hệ thống định lượng không người điều khiển. Vì vậy, với kĩ nghệ mới này, không có định nghĩa dầu cũ.

Mừng quá, lời san sẻ của chuyên gia đã “đập tan mối lo tác động sức khỏe” trong khoảng mì gói lâu nay, em gửi ngay tin tức trên cho chồng đọc và bảo anh in ra mang về cho mẹ đọc để gỡ bỏ “lệnh cấm” mì gói cho cả nhà. Kết quả bất ngờ mẹ ạ, cứ tưởng mẹ chồng vẫn cổ hủ nào ngờ bà cười cười: “Ủa vậy à, mẹ có biết đâu, thấy người ta người nào cũng bảo thế nên chỉ sợ ăn rồi bệnh vào, thôi vậy ăn mì quay về”.

Thế là chồng em phi thẳng ra tiệm và rinh ngay 1 thùng mì về rồi bảo: “Thế là tối nay khỏi sợ đói!”.


Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét