Người ta nói, phương pháp níu chân người con trai tốt nhất chẳng hề là sắc đẹp của người hiền thê mà là những bữa cơm mái nhà thơm ngon, yên ấm do chính hậu phi nấu. Đây cũng chính là phương pháp mà Anh Đào, bà xã của diễn viên Hồng Đăng vận dụng để “giữ” chân anh chồng điển trai, tài giỏi của mình.
Chia sẻ về tình cảm mái ấm chính mình, Anh Đào cho biết do tính chất công việc nên anh Hồng Đăng phải vắng nhà thường xuyên. Nhưng yếu tố đó không tác động gì phổ biến đến tình cảm của cả hai bởi: “anh Đăng là người luôn hướng về gia đình, khác lạ là bữa cơm hàng ngày”. Bởi vậy, khi có thời gian thủng thẳng diễn viên Hồng Đăng đều dành hết cho phi tần con: “Vợ chồng tôi cũng như các con luôn quý trọng những giây khắc gia đình cùng quây quần sung sướng và tận hưởng bữa cơm mái ấm”.
Dù bận rộn, diễn viên Hồng Đăng vẫn luôn bỏ ra thời điểm để về với bữa cơm nhà
Nhân thức tính chồng không thích đi ăn tiệm, chỉ thích môi trường ăn uống thoải mái ở nhà và khác lạ là “cơm thê thiếp nấu” nên Anh Đào luôn đầu cơ, làm mới bữa ăn gia đìnhhoàn hảo nhất. Với chị, cái khó khăn của người nội trợ là ngoài việc lên thực đơn món ăn nhiều chủng loại cho gia đình, thì còn phải biết sáng tạo và học hỏi không xong để mang đến sắc màu mới cho bữa cơm nhà. Trong đó, cách dùng gia vị phải khéo léo và phù hợp với từng món ăn sao cho giữ được hương vị thiên nhiên nhất.
Là người miền Bắc nên gần như các món ăn của cả nhì phi tần chồng cũng thuần chất Bắc như: rau luộc, thịt rang, cá hấp xì dầu, tôm rang nước dừa…. và khác biệt chẳng thể thiếu món nước chấm Maggi không xa lạ. Nói về thói quen dùng Maggi, Anh Đào san sớt: “Chính mình hay sử dụng Maggi vì đem lại hương vị mặn mà rất ngon miệng. Trước nay các bà nội trợ chỉ sử dụng Maggi để làm cho món chấm, ăn với các món quen thuộc. Nhưng vừa qua bản thân có thử sáng tạo một tí, dùng Maggi cho các món nấu. Những món nào bản thân mình nấu có Maggi là y như rằng chồng đánh giá tốt nức nở nên cứ thế phát huy (cười), điển hình là hai món: tôm rim thịt với Maggi và beefsteak nấu với Maggi”.
Anh Đào, bà xã Hồng Đăng luôn thông minh những món ăn mới để đổi vị cho cả nhà
Luôn tiện nói về 2 món ăn tủ “làm chồng tê mê” Anh Đào chia sớt cùng các bà nội trợ bí kíp để nấu tôm rim giết mổ và beefsteak sao cho ngon và đậm vị:
Phương pháp nấu món tôm rim thịt
Với món tôm rim làm thịt, để món ăn có hương vị thiên nhiên, đượm đà, thớ giết thịt săn chắc, tôm rim tròn vị, phương pháp nằm ở bí quyết nêm gia vị và sự khôn khéo canh chừng mực độ lửa… đầu tiên các mẹ nên phi hành tỏi cho thơm, sau đó xào giết ba chỉ đến khi săn lại rồi cho tôm vào đảo đều sau đó cho thêm ít nước chín vào xăm xắp giết.
Khi giết và tôm đã tiến thưởng ươm, Anh Đào thường nêm thêm Maggi rồi đun trên lửa nhỏ dại cho nước gần cạn để đem đến màu nâu sánh đậm & hương vị thơm ngon hài hòa cho món ăn. Trước khi tắt bếp, các mẹ nhớ đừng quên bỏ thêm chút hành, tiêu cho món ăn thêm thơm ngon.
Phương pháp nấu beefsteak “kiểu Việt”
Với món beefsteak, theo Anh Đào vì đây là món Âu không hề món truyền thống của người Việt nên để hợp với khẩu vị của cả nhà chị phải biến tấu lại bằng những gia vị gần gụi với cả nhà.
Để beefsteak thơm ngon và mềm, quan trọng nhất vẫn là khâu ướp gia vị. Ứớp thịt, đầu tiên các mẹ cần lau khô giết thịt, xắt thành lát và dùng búa gai dần sơ giết. Hỗn thích hợp ướp làm thịt bao gồm: nước tắc,dầu ăn, tỏi, nước tương Maggi, dầu hào Maggi, mật ong, chút tiêu. Sau khi ướp, các mẹ nên để khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào giết thịt.
Nhắc lại những chốc lát vui mắt của bữa cơm gia đình, Anh Đào bổi hổi kể: Ngày nhỏ tuổi bữa cơm của đại mái ấm bản thân mình lúc nào cũng rất rôm rả, các anh, chị, em ngồi quây quần bên mâm cơm và thường tranh phần ăn của nhau, hoặc gấp quà bánh cho nhau rồi cười phớ lớ... Nghĩ lại thấy rất rét mướt.Và đến hiện thời, bữa cơm của hoàng hậu chồng bản thân mình vẫn vậy. Dù thị trấn hội bên ngoài có rộng rãi thay đổi, nhưng mình vẫn nỗ lực để các con được hưởng không gian ấm cúng của bữa ăn mái ấm... Nhìn các con, cũng được quây quần, phấn chấn ăn uống rồi khen các món mẹ nấu... cảm giác thật hạnh phúc. Đó cũng là động lực để mình nấu bếp ngon hơn và chồng dù về muộn tới mấy cũng phải ăn bữa cơm mái ấm.Bữa cơm nhà vẫn luôn là giây phút đoàn tụ, hạnh phúc nhất của cả mái ấm diễn viên Hồng Đăng
MAGGI là Ma-gi chính hiệu trong khoảng 1935. MAGGI được khiến cho trong khoảng đậu nành lên men tự nhiên trong rộng rãi bốn tuần ròng, giúp giữ lại vị ngon tinh túy của hạt đậu nành, cho ra từng giọt nước chấm chuẩn “Ma-gi chính hiệu” với màu nâu sánh đậm, thơm hương đậu nành, vị ngon tự nhiên kết hợp. Để nắm bắt rõ hơn về vị ngon tự nhiên cũng như đa dạng phương pháp nấu bếp, bạn có thể xem tại facebook của MAGGI: https://www.facebook.com/MaggiVietnam/ |
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét