Hôm nay bản thân xin chia sẽ với các bạn cách Hướng dẫn cách thức nấu xôi gấc thơm ngon đến bất ngờ cho ngày mùng 1, mười rằm hàng bốn tuần!
HôChỉ dẫn bí quyết nấu xôi gấc ngon nhất làm tại nhàThường thì người Việt Nam ta hay đi lễ chùa vào ngày mùng 1 đầu bốn tuần và mười rằm của tháng đó. Và nhân tố linh tính luôn được các mái ấm Việt khác lạ quan tâm. Nhà mình cũng thế, cứ tới mùng 1 hoặc mười rằm hàng 04 tuần là mẹ bản thân đi chợ sắm đồ về thắp hương như: hoa quả giải khát nhưng đôi lúc thay bằng đĩa xôi gấc để thắp hương cho các cụ.
Đọc thêm bài viết: 33 món xôi ngon nhất vietnam
Cho nên, bạn muốn nấu xôi gấc ngon tự khiến cho tại gia có thể lên mạng xem phương pháp chỉ dẫn về nấu xôi bảo đảm nấu xôi cực kỳ dễ chơi không không dễ dàng tẹo nào đâu ạ!
Giờ bản thân mình và khách hàng cùng nhau tò mò bí quyết nấu xôi gấc ngon nhất để gia đình bản thân cùng ăn uống nhé!
#1. Chọn nguyên liệu nấu xôiNhư các bạn nhân thức đấy, để nấu xôi gấc ngon đầu tiên bạn cần phải chọn chất liệu nấu xôi phải đạt chất lượng:
- Gạo nếp: Bạn phải sắm loại gạo nếp ngon đó là gạo nếp bắc (nếp cái hoa vàng), có màu trắng đục, đều hạt.
- Gấc quả: Bạn nên lựa chọn những quả gấc chín đỏ, gấc chín cây để việc đồ xôi ngon hơn.
- Gấc đông lạnh: Nhiều phần các bà, các mẹ ở quê nhà có phổ biến gấc hoặc muốn đồ xôi gấc trong những thời điểm tháng 4, tháng 5 thì họ thường bổ gấc ra gói vào túi bóng và bỏ trên ngăn đá. Khi nào nấu xôi gấc họ sẽ dành để nấu xôi
#2. Đồ xôi gấc bằng gì cho ngon nhỉ?
Sau khi bạn chuẩn bị chất liệu để nấu xôi gấc chấm dứt rồi thì tiếp theo chúng ta sẽ đồ xôi gấc bằng gì để xôi được thơm ngon nhỉ?
- Nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện: Tầm thường, nếu bạn đồ xôi khoảng 2kg gạo nếp thì bạn nên chọn nấu xôi bằng nồi cơm điện. Vì với số lượng gạo không đa dạng ta nên sử dụng nồi cơm điện để nấu vừa nhanh nhưng cũng đảm bảo chất lượng xôi.
- Nấu xôi gấc bằng nồi áp suất: Gần giống như nồi cơm điện, bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu xôi.
- Nấu xôi bằng lò vi sóng: Đây là bí quyết nấu xôi tiết kiệm thời gian mà nhiêu mái ấm hay dùng.
- Nấu xôi bằng chõ: Đây là cách thức nấu xôi nhiều người biết đến của các bà các mẹ ở quê. Nếu như bạn đồ xôi từ 5kg trở nên thì việc đồ xôi bằng chõ sẽ là 1 chọn minh mẫn và hợp lý. Và nấu xôi bằng chõ bao giờ xôi sẽ ngon hơn, mềm hơn và rền cơm hơn.
#3. 3 phương pháp nấu xôi gấc ngon nhất khiến tại gia hiện nayCó số đông cách thức nấu xôi gấc ngon, không giống nhau nhưng chị em thanh nữ thường hay nấu xôi gấc:
- Phương pháp nấu xôi gấc với đỗ xanh: Giả dụ bạn muốn nấu xôi gấc có thêm vị bùi bùi của đỗ bạn có thể dùng thêm nguyên liệu đỗ xanh. Đây là cách nấu xôi gấc với đỗ xanh ngon mà đại chúng thường hay khiến đấy:
- Cách thức nấu xôi gấc với nước cốt dừa: Đây là phương pháp nấu xôi cũng rất thông thường mà các mẹ hay chọn lựa nhé. Khi đồ xôi lần 1 hoàn thành nếu như bạn muốn kích thích vị ngon của xôi hãy rưới thêm 1 chút nước cốt dừa hoặc dừa tươi bảo đảm xôi gấc nước cốt dừa ngon miễn chê luôn.
- Phương pháp làm xôi gấc 3 tầng: Kiểu xôi gấc 3 tầng thường được sử dụng trong các đám cưới hỏi biểu hiện sự quý phái, lịch sự.
#4. 6 bước căn bản để nấu xôi gấc ngon nhất khiến cho tại nhàBài viết này bản thân mình xin hướng dẫn 7 bước căn bản để nấu xôi gấc ngon nhất tại nhà bản thân các chính mình nhé. Đây là cách thức nấu xôi gấc 3 tầng và đòi hỏi đa dạng thao tác hơn. Các bạn đã chuẩn bị ý thức để nấu xôi gấc ngon nhất tại nhà chưa. Giờ chúng ta cùng nhau bắt đầu khiến nhé!
Bước 1: Khi bạn chuẩn bị đầy đủ chất liệu để nấu xôi gấc ba tầng, chúng ta bắt đầu ngâm gạo và đỗ xanh khoảng 12 tiếng nhé bạn. Sau đó bản thân mình sẽ đổ nước ra, vo gạo lại này rồi cho 1 chút muối hột đảo đều với gạo nếp liên kết với gấc đỏ.
Bước 2: Sau khi mình đã trộn đều gạo vào với gấc rồi thì chính mình sẽ thủng thẳng cho gạo lên nồi hấp xôi người mua nhé. Bản thân đổ 1/2 nước tham gia nồi hấp, rồi bắt đầu đồ xôi khi xôi chín được khoảng 30p bạn tạo dựng lắp ra xem xôi chín đều hay chưa? Nếu như xôi có màu đỏ đều tức thị xôi đã chín rồi đó!
Bước 3: Theo trải nghiệm của bác bà, các mẹ nấu xôi, để xôi được ngon, mềm mỏng và rền cơm thì chúng ta nên đồ xôi 2 lần người mua nhé. Khi xôi chín lần 1, bạn thành lập nắp nồi ra và rưới thêm ít rượu trắng đảo đều với xôi sau đó đậy vào đồ tiếp lần 2 khoảng 20p đảm bảo xôi gấc vô cùng ngon.
Bước 4: Sau khi xôi chín rồi, chúng ta bắt đầu trổ tài khiến xôi gấc 3 tầng nhé người dùng.
Đây là bước mà chính mình cảm thấy hào hứng lắm đây. Để làm xôi gấc 3 tầng, bạn sẵn sàng một khuôn bất cứ, quét dầu ăn lên mặt trong của khuôn, tiếp đó, múc xôi cho vào khuôn 1 lượng vừa phải, không cho quá nhiều xôi, sau đó thêm đậu xanh không vỏ đã được hấp chín tham gia khuôn, sau cuối là 1 lớp xôi gấc nữa.
Bước 5: Sau đó bạn mở đầu nén chặt xôi lại nhé, cho tham gia 1 chiếc đĩa và lỏng lẻo mở khuôn ra.
Bước 6: Chiêm ngưỡng tác phẩm mà bản thân đã khiến cho được, cảm giác thích thú vì mình đã khiến cho được đĩa xôi 3 tầng vừa ngon vừa đẹp phải không người dùng.
Như vậy, chỉ với 6 bước cơ bản là bạn có thể tự tay bản thân mình khiến 1 đĩa xôi gấc 3 tầng cho riêng chính mình để thiết đãi người nhà rồi phải không nào.
Bản chất nấu xôi gấc ngon nhất tại nhà đâu có không dễ dàng, cái chính khi bạn xác định nấu xôi và hy vọng quần chúng trong gia đình thưởng thức món xôi gấc bản thân khiến hãy làm cho bằng sự ham mê, bằng sự mến mộ và cả ái tình của mình tham gia trong đó. Cam kết rằng, món xôi của bạn làm cho rất ngon rồi đấy nhé.
Chờ đợi, bài Chỉ dẫn bí quyết nấu xôi gấc ngon nhất làm tại gia sẽ giúp bạn có thêm tri thức về nấu xôi ngon cho mái ấm bản thân mình. Chúc người dùng thành công!
Nếu bạn muốn tậu những loại gạo nếp ngon đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Nguồn bài viết: http://www.gaoquehaihau.com/2017/03/...m-tai-nha.html
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét