Chân gà ngâm sả tắc, chân gà nướng muối ốc, chân gà rán nước mắm đều là những món mà một khi đã ăn thì cứ ghiền mãi thôi. Mẹ có thể chế biến món này để chồng nhâm nhi cùng bằng hữu hay người nhà vào các thời điểm lễ hay cuối tuần nhé!
1. Chân gà sả tắc:
Nguyên liệu khiến cho chân gà ngâm sả tắcChân gà 500 gram, tắc (quất) 150 gram, 10 nhánh sả, 5 trái ớt, 200 gram gừng, rượu trắng, giấm 3 muỗng canh, nước mắm, con đường, lá chanh
Bí quyết khiến chân gà ngâm sả tắc
- Chặt bỏ phần móng của chân gà. Bóp chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi, xả lại nước lã, để ráo.
- Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng manh đều được. Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hay để nguyên.
- Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khuấy tan hỗn thích hợp rồi đun sôi. Khi hỗn thích hợp sôi, bạn cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào. Nước sôi một lần nữa thì tắt bếp. - Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Sử dụng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được.
2. Chân gà rán mắm tỏi
Nguyên liệu:
- Chân gà: 10-20 cái
- Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ xíu
- Mắm ngon: 2 thìa
- Bột canh: 1 thìa; tuyến đường: 1 thìa
- Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa
- Dầu ăn
- Ngò rí, rau diếp để trang hoàng
Bí quyết làm cho:
Bước 4: Cừu ngập dầu chân gà tới khi chân gà chuyển màu tiến thưởng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy dậm dầu.
Bước 5: Vẫn chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm bé xíu vào phi thơm, tiếp đến cho chân gà rán tham gia xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi tham gia đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi lệt sệt là được. Gắp chân gà ra đĩa trang hoàng một số ngọn ngò rí, rau diếp lên cho đẹp mắt. Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp nhâm nhi những ngày mát trời thế này.
3. Chân gà nướng muối ớt
Chất liệu:
- 500 gr chân gà loại bé dại
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- ½ muỗng cà phê rượu gạo
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê ớt băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 ít gừng
Bí quyết làm cho:
- Bạn đem ngâm chân gà trong một thau nước pha muối và ít gừng giã nát từ 10 phút. Sau đó đem rửa thật tinh khiết và chẻ đôi nhưng đừng để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chẻ.
- Trộn các chất liệu và gia vị gồm dầu ăn, rượu trắng, muối ớt và tỏi bằm cho thật đều.
Chân gà ăn cùng dưa leo, một ít dưa chuột muối chua và một vài cọng rau răm. Nước chấm cho món này chỉ đơn giản là tương đỏ ví như muốn tăng thêm vị cay nhé các mẹ!
Xem nhiều hơn: cách làm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét