Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Những quán ăn có tiếng dành cho

Ví như lang thang Hà Nội về đêm, bạn nhớ "nằm lòng" những liên hệ quán ăn này bởi đồ ăn ngon, thành lập tối muộn, thậm chí đến sáng.

1. Xôi Yến

Xôi Yến nổi tiếng. Ảnh: diachianchoi

Nếu như món xôi rộng rãi người thường chọn lựa ăn tham gia bữa sáng thì ở quán xôi Yến (phường Nguyễn Hữu Huân) về đêm lại tấp nập quang khách. Đây là địa chỉ bỏ túi cho các giáo đồ ăn đêm ở Thủ đô.

Quán thường thành lập cửa trong khoảng 5h sáng cho đến 1h đêm và nơi đây bạn thoải mái chọn món xôi nào yêu thích, trong khoảng xôi trứng, giết khi tàu, dồi sấy, ruốc, patê, gà, giò đủ loại. Tiệm này có từ lâu đời và phát xuất điểm là một quán vỉa hè rất nhỏ bé. Nhờ đông khách mà quán mở rộng rãi, sang trọng. Xôi ở đây dẻo thơm được chủ quán khéo léo đoàn kết với các chất liệu khác nên biến thành một nhãn hiệu đối với người Hà thành. Tham gia giờ cao điểm, quán thường ngồi chật cả trong nhà lẫn vỉa hè, giá khoảng 35.000 – 40.000 đồng/suất.

2. Bún cá Hàng Đậu

Nếu lang thang phường đêm Thủ đô, bạn đừng bỏ lỡ quán bún cá trên phố Hàng Đậu bởi món ăn này ấm bụng, lại không bị đầy. Một bát bún cá có đa dạng chả cá, giết thịt cá được tẩm ướp rán giòn tan. Nước sốt có sa tế khá cay và nóng được ăn kèm với rau sống, chút nộm hoa chuối thanh mát cùng ly trà đá tạo thành sự liên kết hoàn hảoMột bát bún cá giá 30.000 đồng.

3. Phở gánh Hàng Trống

Nước phở trong nhưng vị rất đậm đà, thơm lừng. Ảnh: I.T

Là một trong những quán phở ít oi bán đêm ở Thủ đô (trong khoảng 2h tới 7h sáng), ngồi ăn trên những chiếc ghế nhựa bé bỏng. Khách một tay bưng bát, một tay cầm đũa húp xì xụp. Thưởng thức “phở bưng” nặng nhọc nhưng khách vẫn kéo tới đông, bởi phở ở đây nước trong veo, không béo cơ mà đặm đà, dậy mùi phở truyền thống. Bạn sẽ bị tuyệt hảo bởi bát phở sớm với nước dùng ninh trong khoảng xương đượm đà, thơm lừng mũi, lát giết mổ bò thái mỏng manh, sợi phở mềm dai cùng chút cọng hành tươi giòn.

Còn gì thu hút hơn khi vừa được thưởng thức bát phở nóng bức vừa được ngắm phường phố lúc vắng tanh. Một bát phở hoàn toản có giá 50.000 đồng.

4. Phở xào Bát Đồng minh

Phở xào Bát Bọn là món ăn đêm không thể bỏ dở ở Thủ đô. Chính thứ nước sốt lệt sệt, mặn mặn ngọt ngọt, ngấm tham gia từng sợi phở, quyện lẫn cả tham gia rau với làm thịt bò ấy là thứ gây nghiện, làm cho phở xào Bát Bạn bè đậm đà, hấp dẫn thực khách gần xa.

Phở xào thu hút với màu xanh của rau cải. Ảnh: I.T

Sợi phở dai, được xào cùng những miếng giết mổ bò thơm ngọt và nước sốt đượm đà, oi bức, ăn kèm với rau sống. Ngoài phở xào bò, ở đây còn có phở xào tim cật, phở xào thập cẩm với rất nhiều cải xanh... cho bạn chọn lựa. Món ăn được dọn kèm cùng đĩa rau sống tươi ngon. Giá một suất chao đảo trong khoảng 45.000 tới 75.000 đồng. Quán đã tạo dựng rất lâu năm, bán cả ngày mà gần như lúc nào cũng đông.

5. Mỳ gà tần ngã tư Hàng Cân

Bát mỳ thu hút bởi vị gà tần thuốc bắc rất thơm, ngon. Ảnh: Zing

Hàng quán nhỏ xíu nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách tới ăn mỗi ngày ở ngã tư Hàng Cân - Hàng Bồ. Quán chỉ có một món đơn giản gồm mỳ tôm đoàn kết cùng gà tần nhưng khách nào ăn cũng mê. Bát mỳ với nước canh ngọt thơm mùi thuốc bắc, có hạn độ 4-5 miếng gà tần đẫy đà, miếng nào cũng mềm béo, nhừ tơi đi kèm rau ngải cứu, giá đỗ thanh mát.

Quán chỉ tạo dựng từ 5h chiều tới tận 11h đêm, được bán khoảng 50.000 đồng.

Theo Dân Việt


Xem tại: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét