Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Thử ướp giết thịt nướng theo 2 kiểu này, nhà hàng còn phải gọi bạn là sư phụ đấy

Đồ nướng luôn có một lực hấp dẫn rất lớn mà chúng ta không thể nào thoái thác được. Cho thịt lên bếp nướng mà cứ nuốt nước miếng ừng ực mong cho mau chín làm thịt để được ăn thôi.

Đây là 2 kiểu ướp thịt nướng ngon nhất và phổ biến nhất. Công chúng cùng xem thêm nhé!

1. Ướp làm thịt heo nướng kiểu truyền thống

Chất liệu gồm:

- 500gr giết thịt vai (loại có mỡ)

- Tỏi: 1 củ

- Hành lá: 3 nhánh

- Mật ong: 1 muỗng

- Hạt nêm, muối, các con phố, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

Phương pháp làm cho:

- Tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch sẽ rồi đem đông đảo đi rửa cho tinh khiết và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ nhắn, phần hành lá đem xắt nhỏ bé rồi cũng để riêng từng loại.

cach-uop-thit-anh1

- Giết mổ vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn thái giết heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần giết để dần sơ cho giết thịt heo mềm.


- Sau khi dần giết mổ xong xuôi, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng trục đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ tuổi, 1 muỗng tỏi băm nhỏ dại và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Phần đông trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho giết mổ thấm gia vị.

cach-uop-thit-anh3

- Sau khi làm thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem giết nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Bí quyết ướp này phù hợp sử dụng cho món cơm tấm hay bún làm thịt nướng đều rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.

2. Ướp giết thịt heo kiểu BBQ

Nguyên liệu:

- 500gr thịt ba rọi

- Tỏi và hành tím: mỗi loại 1 củ

- Hạt nêm, muối, tuyến phố, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

Cách làm:

- Tỏi và hành tím người mua bóc bỏ vỏ, rửa tinh khiết rồi đem đập dập và băm bé xíu, để riêng.

32417302440_2ef31563dd_b

- Giết ba rọi đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch sẽ, để ráo. Sau đó thái miếng vừa ăn rồi đem ướp giết mổ với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn.

- Tất cả trộn đều và để từ 1 tới 2 tiếng cho thấm gia vị. Tiếp theo, bạn đem giết thịt xiên đều tham gia cây xiên và cho lên bếp than hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.

lon-rung-xien-nuong

Anh5-9965-1407829560

Cuối tuần cùng cả nhà thưởng thức bữa tiệc nướng êm ấm thế này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không? ^^


Xem nhiều hơn: cách xử lý nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét