Nguyên liệu khiến mứt bí đỏ:
- 500gr bí đỏ
- 200gr trục đường
- 1 bát nước vôi trong
- 1 chút muối
- 1 quả cam
Bí quyết thi hành:
Bước 1: Bí đỏ đem gọt sạch sẽ vỏ cứng rồi thái thành từng thanh dài hình vuông. Cam rửa tinh khiết rồi tách lấy phần vỏ, đem thái sợi. Vỏ cam sẽ tạo hương thơm và màu sắc cho món mứt bí đỏ mà bạn đang làm.
Bước 2: Rửa sạch bí đỏ sau đó cho vào tô, chắt lấy nước vôi trong cùng một ít muối rồi ngâm bí trong 3 – 4 tiếng thì vớt ra, rửa lại một vài lần với nước lạnh đến tự nhiên còn mùi vôi.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho trục đường + 1 chút nước tham gia chảo rồi bật bếp đun cho nước tuyến phố sôi lên, khi tuyến phố tan hết thì tiếp diễn đun cho nước các con phố hơi keo lại mới cho vỏ cam, bí đỏ tham gia cùng và đảo nhẹ tay cho bí và vỏ cam ngấm tuyến đường.
Bước 4: Sên mứt cho đến khi nước tuyến đường cạn bớt thì thôi, bí đỏ sẽ chuyển sang màu trong và mứt khô ráo thì tắt bếp, đảo thêm 1 – 2 phút nữa cho mứt khô hơn.
Bước 5: Sau cùng bạn cho gần như phần mứt vừa sên ngừng vào khay có lót giấy nến, dàn đều rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô dẻo là được.
Chỉ với 5 bước dễ chơi vậy thôi là món mứt bó đỏ của bạn đã kết thúc rồi nhé. Chúc bạn thành công và có một cái Tết cực kì ý nghĩa.
Có thể bạn quan tâm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét