Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

Phương pháp ngâm dưa giá đúng chuẩn cho bữa cơm ngày Tết

Dưa giá là món ăn kèm chẳng thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Nhưng để ngâm dưa giá sao cho ngon, giòn đúng điệu thì ko phải ai cũng làm được. Mời bạn đọc thêm cách thức khiến cho sau đây của Điện máy XANH để ngâm dưa giá đúng chuẩn đón Tết nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ ngâm dưa giá

- 500g giá

- 1 củ cà rốt bào sợi

- 200g hẹ 

- 4 - 5 trái ớt thái sợi

- 3 củ hành tím cắt khoanh

- 250 ml nước lọc

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 3 muỗng canh trục đường

- 75 ml giấm ăn

- Thau, hũ đựng...

Cách thức ngâm dưa giá đúng chuẩn

Bước 1: Rửa sạch sẽ nguyên liệu rồi cho toàn bộ tham gia 1 cái thau lớn trộn đều. 

Bước 2: Hoà tan 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh tuyến phố. 75 ml giấm trong 250 ml nước chín. 

Bước 3: Cho hỗn hợp nước muối đường giấm tham gia hũ dưa giá ngâm trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được.

Cách ngâm dưa giá đúng chuẩn cho bữa cơm ngày Tết

Món dưa giá này vô cùng phù hợp để ăn cùng các món giết kho trứng hay sử dụng để cuốn bánh tráng trong những ngày Tết rất ngon.

Tìm hiểu: Cách khiến cho rượu giải khát chua ngọt đón rước năm mới

Cách ngâm dưa giá đúng chuẩn cho bữa cơm ngày Tết

Dưa giá món ăn kèm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết nhưng lại không quá không dễ dàng để làm. Chúc khách hàng thắng lợi!

Cơ sở Điện máy XANH


Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét