Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

Phương pháp khiến cho mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện

Mứt khế xào gừng chua chua ngọt ngọt, mềm mềm, dẻo dẻo được toàn bộ người ưa chuộng trong các dịp lễ Tết, đoàn viên gia đình. Bí quyết khiến cho mứt khế cũng khá đơn giản, bạn có thể thi hành theo các bí quyết sau:

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện1

Nguyên liệu:

- 500 - 600gr khế chua

- 1 củ gừng

- 1 bát nước vôi trong

- 250 - 300gr tuyến đường

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện2

Hướng dẫn bí quyết làm mứt khế:

Bước 1: Chọn những quả khế có múi dầy, không dập nát thì sẽ tốt hơn, đem rửa sạch rồi cắt bỏ viền. Tiếp theo tách từng múi khế ra, bỏ hết hạt, gừng rửa sạch đem thái sợi.

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện3

Bước 2: Đổ khế tham gia tô sau đó bạn đổ nước vôi trong ngập khế, ngâm qua đêm sau đó vớt ra rửa lại cho sạch mùi vôi.

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện3

Bước 3: Cho khế vào tô cùng với tuyến phố, trộn lên thật đều và ướp khoảng 3 tiếng đồng hồ cho con đường chảy tan hết.

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện5

Bước 4: Đổ khế và nước tuyến đường vào chảo rồi bật bếp nấu cho nước đường sôi, sôi khoảng được vài phút thì vặn vẹo lửa ốm và tiếp tục sên, hi hữu đảo nhẹ tay để mứt khế không bị nát. Khi nước đường bắt đầu sánh lại và ngả màu nâu thì cho gừng thái chỉ vào sên cùng. Chừng mực vài phút là tắt bếp.

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện6

Bước 5: Xếp mứt khế lên giấy sáp, đặt trên khay rồi đem mứt hong hóng trong lò nướng khoảng 100 độ C cho tới khi mứt hơi khô lại là được, ví như có nắng to bạn có thể đem mứt ra phơi, che đậy kì khôi để hạn chế bị bụi hoặc côn trùng.

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện7

Mứt khế xào gừng sau khi đã se lại thì để cho thật nguội rồi cất trong hu tinh khiết, đậy nắp kì quái, bảo quản nơi thoáng mát, để trong ngăn mát tủ lạnh cũng được nhé!

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện8


Tham khảo thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét