Thật bất thần với cách nấu cơm mới lạ khi để miếng giết sống to vào cả nồi cơm rồi nấu cùng nhau . Những tưởng sẽ cho kết quả thất bại hoàn toàn, nhưng sự thật lại cho kết quả bất ngờ mà làm cho người nào nhận ra cũng muốn làm theo.
Với phổ thông người thì việc nấu cơm ngon không phải đơn giản chút nào. Các chị nhà bản thân mình dù có thương hiệu đi chăng nữa thì chắc cũng đã từng một số lần làm hỏng cả nồi cơm. Chỉ vì sơ suất cho quá ít hoặc quá phổ quát nước,... Tuy nhiên, với cách thức làm này thì không còn lo nghĩ tới nhân tố đó nữa đâu nhé. Không chỉ vậy mà còn làm cho nồi cơm chúng ta thơm ngon hơn gấp bội phần. chậm triển khai là khi chúng ta cho miếng giết mổ sống vào giữa nồi cơm rồi nấu cùng. Cùng em học ngay cách cực kì mới lạ nhưng lại rất hiệu quả này nhé: Đầu tiên, các chị vo gạo thật sạch sẽ như tầm thường, sau đó đặt miếng giết thịt heo lên trên mặt gạo. Tất nhiên, với bí quyết khiến cho này thì các chị phải cho phổ biến nước hơn lúc nấu cơm bình thường. Tuy có cách thức khiến đơn giản mà bạn nào cũng có thể làm cho được, nhưng kết quả thu được thì thật bất thần. Bởi khi cơm sau khi được nấu chín thì miếng giết thịt đặt vào nồi cũng đã chín theo. Lúc này, thì mỗi hạt gạo đều đã được tiếp thụ các chất dinh dưỡng trong khoảng giết thịt heo.Thế nên, hiện giờ chỉ việc xới cơm lên thôi là mùi hương thơm ngây ngất đã tỏa ra khắp cả phòng rồi.Với miếng giết thịt lợn sau khi hấp xong sẽ không có mùi dầu mỡ, khi ăn độ béo và ngậy không mang lại cảm giác ngán. Các chị cũng có thể cắt chúng thành miếng nhỏ nhắn và ăn như món giết luộc cùng nước chấm sẽ rất ngon đấy.
Hơn hết, khi hòa hợp 2 thực phẩm này lại với nhau sẽ bổ sung các dưỡng chất và mùi vị cũng thơm ngon hơn vô cùng. Vì làm thịt heo sẽ bổ sung hương vị cho gạo, còn gạo thì kết nạp chất béo trong khoảng thịt nên khi ăn cũng bớt ngán hơn. Bên cạnh, phương pháp này còn dè xẻn thời gian cho người nấu cực kì. Muốn nấu cơm ngon thì hãy nên nhớ những yếu tố sau:- Khi vo gạo thì không được nhiều hơn 3 lần, vì nếu như phổ biến hơn 3 lần các chất dinh dưỡng có trong gạo sẽ bị mất đi phần nhiều. Lúc này hương vị của gạo khi nấu thành cơm cũng sẽ giảm đi đáng kể.
- Trước khi nấu thì hãy ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 1 giờ, để gạo có thể kết nạp nước và khi nấu hạt cơm sẽ dẻo hơn rất nhiều đấy.
Tham khảo:
Không thể ngờ cho dầu ăn vào gạo trước khi nấu, cơm lại ngon như thế này. Các mẹ thử liền đi!
Cho vài viên đá tham gia khi nấu cơm và ngồi đợi điều bất thần
Đập trứng sống vào nồi cơm, tưởng bị la bạn nào dè được đánh giá tốt vì kết quả bất thần này
Xem thêm: cách cọ nhọ nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét